Các loại thuốc bổ sung dinh dưỡng gây tăng cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày nay, ngoài thực phẩm, nhiều người cũng rất chú trọng đến các loại thuốc bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất, chất bổ để cải thiện sức khỏe. Theo khảo sát, chừng 70% phụ nữ và 50% nam giới dùng ít nhất 1 loại thuốc bổ sung chất mỗi ngày. Nhưng trong các loại thuốc ấy, có những loại có thể khiến bạn tăng cân không hề hay biết.

1. Vitamin B

Theo một nghiên cứu trên tạp chí World Journal of Diabetes, loại vitamin này tăng nguy cơ béo phì vì nó tăng tổng hợp chất béo, gây kháng insulin, làm rối loạn chuyển hóa và chuyển đổi gien béo.

Rất nhiều loại vitamin chúng ta dùng thường ngày có liều dùng rất cao, khiến những nhà khoa học lo ngại vì tác dụng phụ khi dùng quá liều.

Vitamin B có rất nhiều trong các loại thực phẩm hàng ngày, có thể dễ dàng nạp đủ bằng cách ăn uống mà không cần phải dùng thuốc. Các nguồn cung cấp tốt vitamin B là ngũ cốc, rau lá xanh đậm, đậu, thịt, trứng và sữa.

cac-loai-thuoc-bo-sung-dinh-duong-gay-tang-can

2. Dầu cá

Rất nhiều loại dầu cá nói rằng chúng không chứa thủy ngân, nhưng nhiều loại chất hóa học khác thường xuyên bị phát hiện trong các viên thuốc cung cấp omega-3.

Vài loại trong số đó bao gồm chất ô nhiễm hữu cơ bền, polychlorinated biphenyls (PCBs) và DDT, các hóa chất gây ảnh hưởng đến nội tiết gây tăng cân.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các chất này không chỉ tạo thêm nhiều tế bào mỡ mà còn khiến chúng to hơn, có khả năng lưu trữ mỡ tốt hơn.

Bạn nên ăn cá có chứa lượng thủy ngân và PCB thấp hơn là dùng thuốc dầu cá làm từ mỡ và gan cá (nơi tập trung các chất ô nhiễm). Bạn nên chọn các loại cá như cá hồi hoang dã, cá mòi, cá trích, cá thu, sò, trai và hàu.

3. Bột protein

Protein nổi tiếng là tốt cho việc giảm cân, nhưng bột protein cũng được các vận động viên tập thể hình uống trước khi tập luyện để xây dựng cơ bắp.

Protein khiến các cân nặng tăng thêm tập trung vào cơ bắp chứ không phải mỡ, nhưng nếu bạn không tiêu thụ hết tất cả calo nạp vào, số protein này vẫn sẽ khiến bạn béo phì.

Bạn có thể chuyển sang dùng protein từ rau, có axít amin và không chứa calo từ đường thêm vào.

4. Thanh năng lượng

Là các thanh thức ăn khô giàu chất dinh dưỡng. Nhưng chúng không chỉ cung cấp năng lượng cho bạn mà còn có cả calo.

Chúng là các thanh nhỏ dồi dào calo để nạp lại năng lượng cho bạn sau khi tập luyện vất vả. Nhưng hầu hết thanh năng lượng trên thị trường có bản chất gần như kẹo, chứa nhiều đậu nành, đường, chất béo bão hòa gây tăng cân.

Nếu bạn cần nạp thêm năng lượng trong ngày, bạn có thể uống một ly sữa socola có lượng carbohydrate từ 1 đến 4 và sodium để phục hồi sau tập luyện.

Các nghiên cứu cho thấy, uống sữa socola ngay sau khi tập hoặc đến 2 tiếng sau giúp bạn phục hồi nhanh hơn và có nhiều cơ bắp hơn.

Theo LAN THẢO/Phapluattp.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Các loại thuốc bổ sung dinh dưỡng gây tăng cân ( https://www.meo.vn/cac-loai-thuoc-bo-sung-dinh-duong-gay-tang-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply