Các biểu hiện cảnh báo nguy cơ đột quỵ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo giới chuyên môn, đột quỵ là tình trạng sụt giảm nhanh chóng chức năng não bộ do rối loạn việc cung cấp máu đến não. Nguyên nhân do thiếu máu cục bộ hay do tắc nghẽn mạch máu hoặc do xuất huyết.

Những người bị tiểu đường, cao huyết áp, hút thuốc lá, béo phì, cao cholesterol và bệnh tim mạch thường đối diện với nguy cơ cao bị đột quỵ.

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu đột quỵ là rất quan trọng đối với việc điều trị và phục hồi. Theo các chuyên gia, dưới đây là các biểu hiện cảnh báo nguy cơ đột quỵ:

1. Gục mặt

Khi một người cảm thấy nặng mặt, đầu gục sang một bên và không thể gượng lại được hoặc có cảm giác tê rần một bên mặt, hãy nhờ sự trợ giúp ngay. Trong trường hợp khi được yêu cầu mỉm cười, người bệnh không thể thực hiện, hãy đưa họ đến bệnh viện ngay lập tức.

cac-bieu-hien-canh-bao-nguy-co-dot-quy

Ảnh minh họa: internet

2. Yếu cánh tay

Thông thường, người bị đột quỵ sẽ có cảm giác bị tê hay yếu đột ngột ở một hoặc cả hai cánh tay. Trong trường trường hợp này, bạn có thể yêu cầu người đó nâng cao cánh tay, nếu không thể thực hiện được, hãy kịp thời đưa họ đến bệnh viện.

3. Khó khăn khi phát âm

Người bị đột quỵ thường nói líu nhíu, không rõ tiếng. Trong trường hợp này, bạn hãy yêu cầu họ trả lời những câu hỏi đơn giản, nếu họ không thể trả lời một cách rành mạch, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ.

4. Mất thăng bằng cơ thể

Một người bị đột quỵ thường cảm thấy khó khăn trong việc giữ thăng bằng cơ thể hoặc khó khăn khi di chuyển và thiếu sự phối hợp nhịp nhàng của cơ thể.

5. Đau nhói đầu

Người bị đột quỵ có thể bị đau nhói đầu đột ngột mà không rõ lý do. Tình trạng này thường cảnh báo nguy cơ đột quỵ do xuất huyết não.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Các biểu hiện cảnh báo nguy cơ đột quỵ ( https://www.meo.vn/cac-bieu-hien-canh-bao-nguy-co-dot-quy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi