Cà rốt có thể giúp giảm cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cà rốt là một loại rau củ quen thuộc và bổ dưỡng đối với mọi người. Loại củ này còn được nhiều chị em phụ nữ  tin dùng hàng ngày để giảm cân. Vậy cà rốt có thực sự giúp chị em giảm cân, giữ vóc dáng?

Theo Ths. Bs. Doãn Tường Vi, Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198 cho biết, chúng ta có thể sử dụng cà rốt cho vào thực đơn để hỗ trợ giảm cân. Sở dĩ tại sao lại như vậy? Vì ví dụ ăn 1 bát cơm đã có thể nạp vào cơ thể mấy trăm calo, trong khi đó ăn 1 củ cà rốt chỉ có vài chục calo mà vẫn có các sinh tố, muối khoáng. Đặc biệt cà rốt có nhiều chất xơ nên khi ăn vào làm cho quá trình thức ăn lưu trong dạ dày lâu hơn nên làm người ta cảm thấy no lâu hơn, trong khi năng lượng cung cấp cũng ít hơn khiến chúng ta tránh được thừa cân.

ca-rot-co-the-giup-giam-can

Ảnh minh họa

Chúng ta có thể dùng cà rốt chế biến các món ăn hàng ngày như: nộm, salát, xào cùng rau thập cẩm, xào lẫn các thức ăn khác, hoặc có thể xay sinh tố, nhưng các bạn nên nhớ phải ăn cả cái thì mới có chất xơ. Chất xơ này rất quan trọng đối với người thừa cân, béo phì. Đặc biệt, với người rối loạn mỡ máu, chât xơ càng rất quan trọng.

Nhưng khi dùng cà rốt để giảm cân cần chú ý mỗi ngày chỉ cần dùng 1 củ cà rốt có trọng lượng khoảng 1 – 1,5 gram. Và 1 tuần cũng chỉ nên ăn 3 – 4 lần mà thôi.

Theo phân tích của BS. Tường Vi, tuy hàm lượng tiền vitamin A ở cà rốt là bete caroten, khi vào cơ thể nó chuyển thành vitamin A,  hàm lượng vitamin A này cũng giảm đi, chỉ còn bằng 1/6 so với hàm lượng tiền vitamin A ban đầu ở cà rốt, nhưng nếu chúng ta cứ ăn quá nhiều thì sẽ dẫn đến mất cân bằng, rối loạn chất trong cơ thê.

Lượng vitamin đối với một người trưởng thành cũng chỉ cần 400 – 500 mico gram mỗi ngày. Trong khi hàm lượng vitamin A đó được cung cấp từ rất nhiều nguồn thức ăn khác nữa hàng ngày. Nếu chúng ta có những bữa ăn đa dạng và phong phú hàng ngày có nghĩa nhu cầu về vitamin A đã là đủ. Vì vậy, chúng ta không nên lạm dụng, ăn quá nhiều cà rốt để giảm cân.

(Theo VnMedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply