Cá chiên chấm mắm gừng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món ăn dân dã miền Tây Nam Bộ, rất dễ làm dễ ăn mà lại rất ngon. Da cá giòn thịt bên trong ngọt chấm với nước mắm gừng chua chua cay cay ăn với cơm trắng thêm đĩa rau luộc thì no căng cả bụng mà vẫn thèm.

 

Nguyên liệu :

Cá tươi; Muối; Nước mắm gừng ăn kèm.

Thực hiện:

Cá đánh vẩy mổ bụng rửa sạch chà qua vỏ chanh (tận dụng chanh vắt lấy nước còn vỏ) cho bớt tanh và rửa qua nước lạnh. Thấm cá cho khô, cắt  vài đường xéo lên mình cá, thoa mỏng một lớp muối ăn để cho thấm. 

Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1, 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng. Vặn lửa nhỏ lại cho cá vào chiên vàng mỗi bên cá. Các bạn nhớ vặn lửa nhỏ để cá được chín tới bên trong.

Cá chín cho ra đĩa chấm với nước mắm gừng chua cay. Da cá giòn vàng đều phần thịt cá ngọt tự nhiên chấm với nước mắm gừng ăn hoài không thấy ngán.

Cách làm nước mắm gừng: Tỉ lệ 2 nước: 1 đường: 1 chanh: 1 nước mắm, tỏi ớt bằm, gừng đập dập tùy thích.

Cho đường vào nước quậy cho tan thêm nước mắm nêm nếm sao cho ngọt ngọt mặn mặn vừa khẩu vị của bạn từ từ nặn chanh vào sau cùng là tỏi, ớt, gừng vào (mẹo để tỏi, ớt nổi trên mặt nước mắm).

Chú ý: Tỉ lệ trên chỉ là tượng trưng các bạn có thể thêm hay bớt vì độ mặn mỗi nước mắm và chua của chanh cũng khác nhau. 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cá chiên chấm mắm gừng ( https://www.meo.vn/ca-chien-cham-mam-gung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply