Tự tay chế biến mứt gừng đón Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mứt tự làm bao giờ cũng ngon và lành, lại thêm sự chăm chút và tấm lòng của người làm nữa nên ai cũng yêu thích.

Nguyên liệu:

– 1 kg gừng tươi

– 300gr đường

– Nước

tu-tay-che-bien-mut-gung-don-tet

Cách làm:

Rửa sạch gừng và gọt vỏ. Bạn nên lựa những củ gừng non vừa phải, không quá già để lát gừng khi cắt ra được mềm, không xơ mà vẫn có vị cay nồng.

Cắt gừng thành từng lát mỏng.

Tiếp theo, cho gừng vào đun với nước trong khoảng 45 phút ở lửa nhỏ để gừng ra bớt vị cay.

Sau đó, bỏ đi ½ lượng nước trong nồi rồi cho đường vào đun cùng gừng ở lửa vừa.

Bạn nhớ khuấy đều tay tới khi đường thành hỗn hợp si rô đặc quánh và bao lấy các miếng gừng.

Cho gừng ra khay và đem sấy (hoặc phơi) cho đến khi các miếng mứt gừng khô và tách rời nhau nhé!

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tự tay chế biến mứt gừng đón Tết ( https://www.meo.vn/tu-tay-che-bien-mut-gung-don-tet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi