Bói vui cuối tuần – 12&13.11

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Bạn phải biết được khi nào nên lên tiếng vì không phải ai cũng cần nghe bạn cảm thấy thế nào về từng việc nhỏ nhặt nhất. Hôm nay bạn có thể phải đối phó với ai đó không thoải mái lắm với những ý tưởng khác mình, vậy nên hãy giữ mồm giữ miệng cho đến khi được hỏi đích danh suy nghĩ về vấn đề gì đó (hoặc ai đó) nếu không muốn tự đẩy mình vào một cuộc tranh cãi không thoải mái chút nào.

Bạch Dương

Sư Tử

Nhân Mã

Kim Ngưu

Xử Nữ

Nam Dương

Song Tử

Thiên Bình

Bảo Bình

Cự Giải

Hổ Cáp

Song Ngư

Bạch Dương (21.03 – 19.04)

Bạn không nhất thiết phải cắt giảm chi tiêu quá nhiều, nhưng nên bắt đầu nghĩ đến lợi ích lâu dài và những sự thỏa mãn ngắn hạn. Bạn cần một chiếc sofa, tấm nệm hay một chiếc xe mới? Hãy bắt đầu nghiên cứu ngay từ bây giờ để có được lợi thế sẵn sàng trước bất kỳ đợt giảm giá nào sắp đến hoặc để có khả năng đầu tư vào một món hàng đắt tiền nhưng chất lượng cao hơn. Cũng hãy chú ý những người đang cố thúc ép bạn phải nhanh chóng đưa ra quyết định hoặc cam kết. Hãy hỏi xem liệu quyết định hay cam kết này có thể hoãn lại vài ngày để bạn nghiên cứu thêm được hay không. Nếu người này rút lui, có thể coi như bạn may mắn. Hãy tin bản năng của mình để bước tới với tốc độ mà bạn cảm thấy thoải mái.

Kim Ngưu (20.04 – 20.05)

Bạn phải biết được khi nào nên lên tiếng vì không phải ai cũng cần nghe bạn cảm thấy thế nào về từng việc nhỏ nhặt nhất. Hôm nay bạn có thể phải đối phó với ai đó không thoải mái lắm với những ý tưởng khác mình, vậy nên hãy giữ mồm giữ miệng cho đến khi được hỏi đích danh suy nghĩ về vấn đề gì đó (hoặc ai đó) nếu không muốn tự đẩy mình vào một cuộc tranh cãi không thoải mái chút nào. Lắng nghe người khác không bao giờ là việc phí thời gian cả, vội vàng đưa ra kết luận rồi sau đó phải quay lại từ đầu mới là mất thời gian. Bạn cần kiên nhẫn hơn, tập trung vào nghiên cứu và lên kế hoạch thay vì hành động. Hãy cho mình thời gian để đưa ra những lựa chọn đúng đắn, và lắng nghe ý kiến từ những người quan tâm đến bạn.

Song Tử (21.05 – 20.06)

Biến động gần đây đã gây ra một số đổ vỡ – bạn có thể cảm thấy như mình đang ở trong một quả cầu tuyết bị rung lắc. Hãy luôn nhớ rằng mọi việc rồi cũng sẽ lắng xuống, một số “hạt tuyết” có thể từ nơi này rơi sang nơi khác, nhưng chúng vẫn tồn tại. Vậy nên đừng lo rằng những thay đổi này sẽ khiến cho ai đó quan trọng biến mất khỏi đời bạn. Bạn trân trọng bạn bè nhưng hãy bảo đảm rằng không quá sở hữu họ. Giống như bạn, họ cũng “được phép” có những người bạn khác, và không có lý do nào để cảm thấy bị đe dọa bởi những nhóm xã hội không bao gồm mình trong đó cả. Hãy cân nhắc tổ chức một buổi tiệc lớn và mời cả những người bạn của bạn của bạn, tự tạo cho mình cơ hội tìm hiểu những người bạn mới.

Cự Giải (21.06 – 22.07)

Đôi khi sự cô đơn là một điều xa xỉ, và hôm nay có lẽ bạn sẽ phải hi sinh một chút vì sự hiện diện của bạn là rất cần thiết, có thể giúp giải thích điều gì đó hoặc giúp truyền đạt một ý tưởng phức tạp đến ai đó có quyền lực. Không chỉ vậy, gặp gỡ mọi người còn thú vị và có lợi cho chính bạn nữa. Kể cả những người tưởng như đã hiểu rõ lắm rồi vẫn có thể khiến bạn ngạc nhiên. Hôm nay bạn có thể nhận thấy ai đó mà bạn vẫn nghĩ là e dè đang cố phá vỡ cái vỏ ốc của mình. Nếu như người này tìm đến nhờ bạn giúp đỡ, hãy hỏi về động lực – bạn có thể ngạc nhiên về những gì nghe được. Con người từng nhút nhát này có thể thúc đẩy bạn thực hiện một số thay đổi, và trở thành một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của bạn.

Sư Tử (23.07 – 22.08)

Trách nhiệm của bạn trong nhóm vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng bạn chắc chắn đừng coi đây là vấn đề – bởi bạn có cơ hội tạo ra vai trò cho chính mình, đảm nhận nhiều hay ít tùy như bạn mong muốn. Bạn có thể quyết định mình muốn ở vị trí tướng của ba quân hay vị trí buông rèm nhiếp chính. Không có quyết định nào là đúng, cũng không có quyết định nào là sai cả – hãy lắng nghe bản năng của mình để cân nhắc thiệt hơn và quyết định. Thành tựu mới nhất của bạn đã không được một số người – có thể gọi là ngôi sao – chú ý. Nhưng không phải vì thế mà bạn không tự hào về mình. Đóng góp ý kiến thường xuyên hơn cho nhiều người hơn không phải là điều xấu – đặc biệt nếu bạn biết mình đang nói gì!

Xử Nữ (23.08 – 22.09)

Nếu bạn không có lý do chính đáng để ăn mừng thì hãy nghĩ ra đi, kỷ niệm tròn một năm lần cuối cùng bạn làm mất khóa xe hoặc ăn mừng vì một ngày khô ráo chẳng hạn. Không quá khó để bạn tìm ra một điều gì đó tốt đẹp trong cuộc sống của mình bây giờ, phần vì dạo này tư duy của bạn khá tích cực. Tin tốt lành là bất kỳ vấn đề ở trường hay ở công ty nào mà bạn đang phải vật lộn cuối cùng cũng được giải quyết – và tinh thần của bạn đang lên cao. Nhưng tin không tốt lắm là một hiểu lầm giữa những người bạn với nhau có thể gây nên một rắc rối mới cho bạn. Một lần nữa, bạn lại bị đặt vào sự căng thẳng giữa những tính cách mạnh. Trước khi bị yêu cầu chọn theo phe nào, bạn hãy tuyên bố trung lập – kể cả khi không phải như thế.

Thiên Bình (23.09 – 23.10)

Cả tâm trí và tâm hồn bạn đang tràn ngập sự đồng cảm; đây là điều kiện rất hoàn hảo cho những cuộc nói chuyện từ trái tim đến trái tim với ai đó mà bạn muốn giúp đỡ – bao gồm chính bản thân bạn. Năng lượng tích cực của bạn rất có sức lan tỏa, giúp cho nhiều người khác cũng thấy được những mặt tích cực trong mọi việc. Tuy vậy, hôm nay bạn có thể bắt đầu cảm thấy như quả bóng bàn dội qua dội lại giữa hai người khác nhau. Mỗi người đều cố thuyết phục bạn làm điều gì đó cho họ – trong khi một người cố dụ dỗ hoặc ép buộc bạn thì người kia thẳng thắn nhờ giúp đỡ. Bạn hãy luôn đi theo hướng đàng hoàng chính trực; tránh những người mơ hồ, mánh khóe; đừng bao giờ liên kết với những người từ chối đối mặt với thực tế.

Hổ Cáp (24.10 – 21.11)

Hãy chuẩn bị để sửa đổi một số kế hoạch của bạn ở phút cuối cùng – sự linh hoạt nổi tiếng của bạn rốt cuộc sẽ rất hữu dụng! Vào giai đoạn giữa của một dự án nào đó, bạn sẽ nhận thấy một lỗi nhỏ bất thường. Thay vì truy xét và đổ lỗi, hãy chỉ sửa chữa bất cứ điều gì cần sửa chữa. Bạn không có nhiều thời gian để phí phạm đâu, hãy chỉ làm những điều cần phải làm thôi. Hôm nay, bạn có thắng được ván bài hay không không phải do tay bốc bài tốt hay chọn được lượt tốt – mà là do những mong đợi vượt trội! Vậy nên hãy tranh thủ cơ hội. Đừng cư xử theo cách mà mọi người mong muốn – hãy hành động như chính con người bạn, có thể tích cực và “hung hăng” hơn bình thường. Sự mới lạ sẽ khiến cho người ta thích thú.

Nhân Mã (22.11 – 21.12)

“Triết gia” nào đó ở gần bạn bây giờ không nói được bao nhiêu điều có nghĩa cả. Chắc chắn họ không có cơ sở nào để nổi nóng nếu sự thật đó bị chỉ ra, nếu không chỉ tổ khiến họ trở nên nực cười mà thôi. Tuy vậy bạn có thể kích thêm cho những lời hùng biện vô lý của người ta tuôn ra, người này cần phải xả bớt hơi ra để có thể suy nghĩ có lý trở lại. Nhưng ngược lại, nếu ai đó làm bạn mất thời gian thì cần phải được tiễn lên đường sớm! Người này chỉ toàn nói và không hành động được bao nhiêu – và bạn biết những lời hứa sáo rỗng của họ sẽ không thể làm cho bạn hài long. Bạn có thể sợ rằng mình sẽ gây ra sự khó xử về sau nhưng không phải đâu. Việc đó sẽ chỉ đem đến những điều tốt đẹp cho bạn mà thôi.

Nam Dương (22.12 – 19.01)

Bạn thích vui đùa nhưng bạn cũng biết khi nào thì nên nghiêm túc; không may là không phải ai cũng thế, và việc này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Một người phù phiếm không hiểu được định nghĩa của “sự chuẩn bị” sẽ quấy quá những kế hoạch mà bạn đã lo lắng cẩn thận. Nhưng đừng lo – nếu bạn linh hoạt thì không có gì là không thể được cả! Ngoài ra, hôm nay bạn có thể sẽ phải đối phó với rất nhiều vấn đề thoạt trông không đáng kể nhưng lại rất phiền toái. Nếu bạn đập chúng như đập muỗi, chúng sẽ quay trở lại (và làm bạn muốn điên!) Hãy tìm những giải pháp đối phó toàn diện hơn: dành vài phút “bôi kem chống côn trùng” hoặc “thắp một ngọn nến sả” hay “nhang muỗi” sẽ tốt hơn là cả ngày cứ ngồi đập qua đập lại.

Bảo Bình (20.01 – 19.02)

Bạn không thể đốt cháy giai đoạn, cố gắng đẩy nhanh vấn đề tình cảm của mình, bất kể có muốn thế đến đâu đi nữa. Không phải mọi động thái lãng mạn đều phải sải bước đến một cam kết lâu dài, nên đừng thất vọng nếu cuộc chinh phục gần đây nhất của bạn không nóng lên nhanh chóng hay nhiệt tình như bạn mong muốn. Hãy nhớ rằng lửa càng lớn thì càng dễ gây bỏng, không chỉ vậy, một ngọn lửa quá lớn thường mau tắt. Điều bạn nên tìm kiếm bây giờ là một ngọn lửa âm ỉ có thể giữ nóng trong thời gian dài! Hãy để cho việc tán tỉnh vui vui này như nó vẫn thế – đừng nhìn nó chỉ như khúc dạo đầu cần dẫn ngay đến thứ gì đó “tốt hơn”. Tận hưởng cuộc sống như nó vốn có, để cho mọi thứ phát triển tự nhiên.

– – –

Song Ngư (20.02 – 20.03)

Hôm nay, mọi người có thể cư xử trước sau không như một, bạn không thể dựa vào bất kỳ ai trong bất kỳ chuyện gì. May mắn là bạn đang trong giai đoạn năng suất tốt nên có thể tạm thời không cần nhờ đến sự giúp đỡ. Hôm nay là một ví dụ tốt cho việc nếu muốn việc gì hoàn thành tốt, bạn phải tự mình cố gắng, và sau đó sẽ cảm thấy rất tuyệt về khả năng xử lý những nhiệm vụ khó khăn của mình. Bạn sẽ có thể chứng tỏ trong khủng hoảng này! Bạn có một số công thức bí mật cho thành công, bạn nghĩ không biết mình có nên tiết lộ cho người khác? Đừng quá quan trọng việc những ý tưởng này đến từ đâu, bạn cần bảo vệ nguồn cảm hứng của mình. Thêm vào đó, những người khác cũng cần tự tìm ra những lối đi độc đáo riêng chứ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bói vui cuối tuần – 12&13.11 ( https://www.meo.vn/boi-vui-cuoi-tuan-1213-11.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply