Bôi Eumovate trị chàm sữa lâu ngày có gây hại không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con tôi chín tháng tuổi, bị chàm sữa từ lúc ba tháng. Đi khám bác sĩ cho bôi Eumovate, bôi thì hết, nhưng ngưng thuốc bị lại. Xin hỏi bôi thuốc này lâu ngày có hại không? Bé đã ăn giặm, tôi phải cho bé ăn như thế nào? Làm sao chữa dứt?

(Mai Trâm,TP.HCM)

boi-eumovate-tri-cham-sua-lau-ngay-co-gay-hai-khong

BSCK1 da liễu Nguyễn Thị Kim Oanh trả lời:

Chàm sữa hay lác sữa là bệnh viêm da thể tạng, có thể tự khỏi khi trẻ lớn lên. Do là bệnh dị ứng nên bạn cần tìm ra những tác nhân gây dị ứng từ thức ăn đến đồ dùng cho trẻ và loại bỏ chúng. Eumovate trị chàm hiệu quả, nhưng do chứa corticoid nên nếu dùng kéo dài hoặc thường xuyên sẽ gây ra tác dụng phụ trên da và toàn thân. Về ăn uống, mỗi bữa bạn nên thêm vào khẩu phần ăn trẻ một luợng rau củ, tránh các loại thực phẩm gây dị ứng cho trẻ. Luôn giữ cho da trẻ thông thoáng, sạch sẽ. Mục tiêu điều trị chàm sữa là làm cho da trở về bình thuờng và làm cho khoảng cách giữa hai lần bệnh dài ra chứ không phải là khỏi hẳn.
Theo Thegioitiepthi.net
The post Bôi Eumovate trị chàm sữa lâu ngày có gây hại không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bôi Eumovate trị chàm sữa lâu ngày có gây hại không? ( https://www.meo.vn/boi-eumovate-tri-cham-sua-lau-ngay-co-gay-hai-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply