Bộ Y tế đang tìm hiểu chất béo chuyển hoá (trans fat)

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 15.6, bà Nguyễn Thị Khánh Trâm, cục phó cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, trans fat chưa có trong danh mục quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm do bộ Y tế ban hành.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Trước đó, sau khi có những thông tin về chất trans fat trong thực phẩm, ngày 8.6, thứ trưởng bộ Y tế Trịnh Quân Huấn đã yêu cầu cục An toàn vệ sinh thực phẩm chỉ đạo các đơn vị khoa học thu thập thông tin, tài liệu, kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước về chất này để tìm hiểu và đưa ra kết luận, đồng thời có hướng dẫn sử dụng trong cộng đồng. Được biết, những thông tin về chất trans fat trong thực phẩm đã làm không ít người dân hoang mang, trong khi tại Việt Nam chưa có nghiên cứu về chất này.

Lệ Hà

(SGTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bộ Y tế đang tìm hiểu chất béo chuyển hoá (trans fat) ( https://www.meo.vn/bo-y-te-dang-tim-hieu-chat-beo-chuyen-hoa-trans-fat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply