Bò xào khô cay xé lưỡi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt bò xào khô mà vẫn mềm, gia vị đậm đà, vị cay nóng tự nhiên rất thích hợp cho những ngày trở gió.

Nguyên liệu:

– 250 g thịt bò

– 100 g cần tây

– Gừng, ớt đỏ

Gia vị: nước tương, 10 g ớt bột, 3 g hạt tiêu, 20 ml xì dầu, 7 ml giấm, 10 ml dầu mè, 5 g đường, 10 ml rượu nấu ăn, muối.

bo-xao-kho-cay-xe-luoi

Cách làm:

Thịt bò lọc thành từng miếng mỏng bản rộng rồi thái thành những dải  dài thật mỏng.

Ướp thịt bò cùng 10 ml rượu vang nấu ăn, 10 ml nước tương cùng một chút dầu. Cần tây cắt khúc khoảng 5- 6 cm rồi thái chỉ.

Ớt khô, gừng đem thái chỉ nhỏ. Chuẩn bị một chảo nóng già, cho dầu vào đun sôi.

Đổ thịt bò vào xào với lửa lớn.

Xào đến khi thịt săn lại, chuyển màu vàng sậm.

Cho ớt, gừng vào chảo đảo trước, sau đó thêm ớt bột.

Tiếp tục thêm nước tương và muối vào chảo.

Cuối cùng mới cho cần tây vào, đảo nhẹ tay để rau không bị nát. Trước khi tắt bếp, rắc thêm vừng trắng, bột ớt, bột tiêu là hoàn thiện.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bò xào khô cay xé lưỡi ( https://www.meo.vn/bo-xao-kho-cay-xe-luoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi