Bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ từ 3 tuổi trở lên thông minh hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khoa học đã chứng minh sự phát triển trí não của trẻ 3 tuổi gần bằng so với người lớn, dần hoàn chỉnh đến 6 tuổi, vì vậy trẻ cần cung cấp đầy đủ protein và các vi chất thiết yếu thúc đẩy sự phát triển cả thể chất và trí tuệ.

Song song đó là sự biến đổi rõ rệt về mặt thể chất của trẻ thông qua các hoạt động. Từ 3 tuổi trẻ sẽ hiếu động hơn hẳn, ưa chạy nhảy và đã có thể học nhận biết nhiều điều xung quanh qua tranh vẽ, chữ, con số, màu sắc cơ bản. Trẻ cũng đã biết dùng ngôn ngữ, cử chỉ để biểu đạt ý muốn bản thân như hát, múa, kể lại những câu chuyện đã nghe hoặc mô phỏng động tác người lớn mà trẻ quan sát được.

Bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ từ 3 tuổi trở lên thông minh hơn

Có thể nói đây là giai đoạn nền tảng quan trọng đòi hỏi các bậc phụ huynh theo dõi sát sao và thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Có hơn 60 chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi này bao gồm 6 loại: protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất và nước. Trong đó, chất béo, đường và vitamin là ba khoáng chất quan trọng nhất.

Trẻ trong giai đoạn từ 3 tuổi trở lên rất cần được cung cấp đầy đủ protein và các vi chất thiết yếu để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng về cả thể chất và trí tuệ. Vitamin A cần cho sự tăng trưởng, bảo vệ da và niêm mạc, tăng cường đề kháng của cơ thể và chống các bệnh viêm nhiễm khuẩn. Vitamin C tăng cường hấp thu sắt cho trẻ. Vitamin D giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi, phốt pho để duy trì và phát triển hệ xương răng vững chắc.

Bên cạnh việc thiết lập những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất dành cho trẻ, sữa là nguồn dinh dưỡng bổ sung không thể thiếu.

Ở độ tuổi mẫu giáo, sữa tươi tốt cho trẻ vì nó bổ sung nhiều canxi và các vitamin có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Hơn nữa với sữa tươi, trẻ có thể uống được lâu dài, không gây ngán và dễ sử dụng. Mỗi khi trẻ đến trường, bạn chỉ cần mang theo cho con 1-2 hộp sữa tươi là đã có thể yên tâm bé có một ngày đủ năng lượng và dưỡng chất để thỏa thích chơi đùa học tập ở trường cùng các bạn.

Bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ từ 3 tuổi trở lên thông minh hơn2

Điều các mẹ quan tâm tiếp theo rằng ở lứa tuổi này, liệu sữa tươi đã đầy đủ vi chất cần thiết cho sự phát triển tối ưu nhất của con chưa? Có thể nhắc đến sữa tươi công thức như một giải pháp thông minh dành cho bé ở lứa tuổi mẫu giáo.

Những loại sữa tươi công thức giữ nguyên vẹn vị ngon tinh túy và những dưỡng chất tốt tự nhiên của sữa, có nguồn gốc hoàn toàn sạch, lại được bổ sung những vi chất cần thiết tối ưu cho thể chất và trí não sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho sự phát triển của bé, nhất là trong giai đoạn từ 3 tuổi trở lên này.

Theo Tintuconline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ từ 3 tuổi trở lên thông minh hơn ( https://www.meo.vn/bo-sung-dinh-duong-giup-tre-tu-3-tuoi-tro-len-thong-minh-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply