Biện pháp phòng tránh vi khuẩn tại các phòng tập thể dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hầu hết các phòng tập thể dục đều chỉ vệ sinh thiết bị tập một cách sơ sài, do đónó có thể gây ra các ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Hầu hết các phòng tập thể dục đều chỉ vệ sinh máy chạy bộ và các thiết bị tập một cách sơ sài, do đó đây có thể là điều kiện cho vi khuẩn ẩn nấp và xâm nhập vào cơ thể gây ra các ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Dưới đây là 7 cách để giảm nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn tại trung tâm tập gym hàng ngày của bạn.

Đi dép tông trong phòng tắm và thay đồ

Sàn nhà trong phòng tắm là trung tâm của các loại vi khuẩn. Nếu bạn đi chân trần và thậm chí bàn chân có vết xước, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây ra các chứng viêm hay nhiễm trùng. Do đó, hãy đi dép lê hay ít nhất là một đôi tông để đảm bảo cách ly làn da nhạy cảm của bạn với sàn nhà. Nhớ điều tương tự với những khu vực thay quần áo, phòng tắm hơi và bất cứ nơi nào khi bạn đi chân đất.

Thường xuyên khử trùng túi đồ tập

Túi thể thao của bạn là một thứ có thể dễ dàng bị quăng khắp các nơi khác nhau: sàn xe, phòng thay đổi, bể bơi, tủ gửi đồ, hoặc thậm chí sàn nhà vệ sinh công cộng. Điều này có nghĩa là bạn đang gia tăng nguy cơ tiếp xúc với vi trùng ở khắp mọi nơi.
Do đó, hãy nhớ mang theo một chai thuốc xịt khử trùng trong túi thể thao để bạn có thể phun sương bề mặt túi trước khi mang vào nhà và để trong góc tủ.
bien-phap-phong-tranh-vi-khuan-tai-cac-phong-tap-the-duc
Ảnh minh họa

Uống nước từ chai riêng

Norovirus là một loại virus đường ruột rất dễ lây, có thể dễ dàng lây qua bình nước và ca cốc dùng chung ở chốn công cộng. Những người tập có thể phải uống chung cốc hay thậm chí làm bẩn nước bằng nhiều cách mà họ không nhận ra.
Để tránh trường hợp trên, hãy mang một chai nước riêng để sử dụng (tốt nhất là lấy luôn nước tại nhà hay cơ quan). Ngoài ra, hãy cẩn thận lức mở và đóng chai – bạn sẽ chuyển vi khuẩn từ bàn tay mình vào chai, và cuối cùng, đến chính miệng của bạn. Tốt nhất là rửa sạch tay trước khi dùng (đằng nào thì bạn cũng không nên uống nước giữa lúc đang tập).

Mang thảm tập riêng của bạn

Đối với một số bộ môn như yoga hay thiền, thảm tập là dụng cụ không thể thiếu. Đây cũng là môn tập mà bạn phải tiếp xúc với mặt sàn thường xuyên. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng thảm tập riêng và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chúng thường xuyên.
Nếu bạn đang sử dụng thảm của phòng tập, nhớ làm vệ sinh bằng một loại nước lau kháng khuẩn hoặc gel tay và đặt một tấm khăn sạch lên bề mặt. Ngoài ra, bạn có thể mua vớ chống trượt hoặc giày được thiết kế đặc biệt cho yoga, để không phải tiếp xúc mặt sàn bằng đôi chân trần.
bien-phap-phong-tranh-vi-khuan-tai-cac-phong-tap-the-duc
Ảnh minh họa

Giữ khoảng cách nhất định

Các lớp tập đông đúc khiến cho việc hít thở và nhiễm các loại vi trùng – đặc biệt là cúm trở nên đương nhiên. Để phòng tránh, bạn cần tự nâng cao sức đề kháng của bản thân thông qua chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.
Bạn cũng cần cố gắng giữ một khoảng cách hợp lý (ví dụ, hai chiều dài cánh tay) giữa bản thân và bất cứ ai đang có triệu chứng ho, cúm hay bệnh ngoài da. Khi tập trên các thiết bị thể dục trong giờ thấp điểm, hãy chọn chiếc máy nào để bạn không phải đứng ngay cạnh người khác

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước, hoặc sử dụng gel tay diệt khuẩn trước và sau giờ tập. Rửa tay thường xuyên là một thói quen được khuyến khích quanh năm, và đặc biệt quan trọng trong mùa cúm. Làm như vậy sẽ ngăn bạn đưa mầm bệnh vào phòng tập thể dục, hoặc để lại phòng tập những vi trùng mà bạn đã tiếp xúc.
bien-phap-phong-tranh-vi-khuan-tai-cac-phong-tap-the-duc
Ảnh minh họa

Tránh chạm vào da mặt

Từ việc sử dụng thường xuyên các dụng cụ tập và tiếp xúc bằng bàn tay và làn da trần, một phần của cơ thể của bạn đã được tiếp xúc với vi trùng trong thời gian tập luyện.
Do đó, cố gắng không để chúng chạm vào khuôn mặt bạn, đẻ tránh vi trùng bạn xâm nhập cơ thể qua đường mũi, tai và miệng. Đừng quên mang một chiếc khăn sạch sẽ để bạn có thể lau mồ hôi chảy trên mặt mà không cần phải sử dụng lòng bàn tay trần.
Theo Afamily.vn
The post Biện pháp phòng tránh vi khuẩn tại các phòng tập thể dục appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply