Bạn đã biết cách dùng kem chống nắng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều người nghĩ, làm việc trong văn phòng hoặc ngồi trong xe thì không cần thoa kem chống nắng. Thật ra, tia UV vẫn có thể xuyên qua kính và làm hại da, nhất là vào mùa nóng và nắng gắt từ sáng sớm như hiện nay.

Để chống nắng, ngoài việc che chắn bằng trang phục, bạn nên tập cho mình thói quen thoa kem chống nắng mỗi ngày trước khi ra đường khoảng 20 phút, BS. Trần Ngọc Ánh (BV Da Liễu TPHCM) khuyên. Về việc sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả nhất, BS Ánh cho biết:

Dù đã sử dụng kem chống nắng nhưng chị em cần chú ý tránh phơi nắng hoặc tiếp xúc với ánh nắng giữa trưa

‘Có nhiều loại kem chống nắng với các chỉ số chống nắng khác nhau dành cho từng vùng da trên cơ thể. Vùng da mặt nhạy cảm và mỏng hơn các vùng da khác nên kem chống nắng dành cho mặt thường ở dạng cô đặc và chỉ số chống nắng cao. Tùy theo sắc tố da, môi trường nơi đến mà sử dụng loại kem phù hợp.

Làn da càng sáng màu, càng dễ bắt nắng nên phải chọn loại chỉ số cao hơn da sậm màu (chọn các loại chỉ số trên 50 – mức trung bình của các loại kem chống nắng). Ngoài ra, cứ khoảng 3 giờ sau khi thoa, nên thoa một lớp kem mới vì lúc này kem đã dần mất tác dụng chống nắng. Nếu đi bơi, các lớp kem chống nắng cũng sẽ bị trôi hết, do đó khoảng 20 phút, nên thoa lại kem.

Dù đã sử dụng kem chống nắng nhưng chị em cần chú ý tránh phơi nắng hoặc tiếp xúc với ánh nắng giữa trưa. Lúc này cường độ sáng cao nhất trong ngày nên da rất dễ bị bỏng nắng, rám, rát đỏ… Khi gặp trường hợp trên, có thể dùng các loại kem làm dịu và phục hồi tổn thương da do nắng. Đặc biệt, về mùa hè da cũng dễ bị mất nước không thua gì mùa đông, do đó vẫn cần sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cần thiết và các khoáng chất cho da.

Trời nóng, da cũng thương bị đổ mồ hôi, nhờn, rít vì thế nên chọn các loại mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng để chúng dễ hấp thụ vào da, đồng thời hạn chế bít lỗ chân lông, giúp da thoáng hơn. Hiện nay, trong các sản phẩm trang điểm đã có thêm tác dụng chống nắng nhưng thường có chỉ số chống nắng rất thấp và cũng không phải là sản phẩm chuyên biệt để chống nắng, tốt nhất là bạn nên phủ thêm một lớp kem chống nắng bên ngoài để da được bảo vệ an toàn nhất.

(Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply