Biến hóa với màu mắt xám

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Màu mắt xám, hay còn gọi theo cách của giới trang điểm chuyên nghiệp là ‘smoky eyes’, phù hợp với hầu hết phụ nữ. Không chỉ thế, màu xám còn có khả năng biến hóa trong nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Trang điểm công sở

Nếu sử dụng màu xám cho trang điểm hàng ngày, bạn chỉ cần đánh một lớp nhẹ nhàng. Tạo điểm nhấn nhẹ ở sát mí mắt rồi tán màu nhạt dần lên trên.

Tùy theo trang phục công sở (thuộc phong cách dễ thương hay cá tính), bạn có thể tạo điểm nhấn theo những cách khác nhau. Nếu là trang phục thông thường như quần tây, áo kiểu, áo dài hoặc vest cổ điển, nên tạo điểm nhấn cho đôi mắt to tròn, không vẽ và tán màu về phía đuôi mắt. Nếu bạn mặc những bộ váy áo sang trọng kiểu nữ doanh nhân hoặc nhân viên văn phòng cao cấp, có thể vẽ cho đôi mắt sắc sảo hơn một chút với cách tạo đuôi mắt màu xám, đậm dần về phía đuôi và vẽ màu xám cho cả mí mắt dưới. Cách trang điểm phù hợp sẽ tạo sự hài hòa cho phong cách toàn diện của bạn.

Trang điểm dạo phố

Dạo phố hoặc những buổi hẹn hò cùng bạn bè, người yêu, màu mắt xám cũng không khó sử dụng. Nếu bạn có thể tạo hiệu ứng tốt bằng gam màu này cho đôi mắt, vẻ đẹp của bạn trông sẽ ấn tượng hơn.

Màu xám đặc biệt phù hợp với cả ngày lẫn đêm, vì thế, sự khác biệt chỉ nằm ở cách trang điểm của bạn. Có thể tán màu xám cho cả bầu mắt để hốc mắt trông sâu và nhìn lãng mạn hơn. Tùy theo cỡ mắt của bạn mà chọn tông màu xám phù hợp. Nếu mắt hẹp và dài, nên chọn màu xám nhạt, xám xanh. Nếu mắt to tròn, hốc mắt sâu, nên chọn xám đậm, có thể là tông màu đậm nhất của xám.
Nếu bạn chỉ có một màu xám duy nhất, có thể pha cùng màu kem hoặc trắng để tạo ra những tông màu xám khác nhau.

Trang điểm dự tiệc

Đôi mắt màu xám khi dự tiệc cần trang điểm kỹ hơn và ấn tượng hơn. Mí mắt dưới cũng được chú trọng để tạo ra một phong cách ‘smoky eyes’ ấn tượng.

Khi trang điểm dự tiệc với màu mắt xám, son môi nên sử dụng màu tươi sáng và nổi bật. Má hồng cần chọn cùng tông với son môi. Mascara chải đậm hơn bình thường để tạo hiệu quả cho đôi mắt.

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply