Bị ù tai phải làm sao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Tôi năm nay 72 tuổi, sức khoẻ bình thường, mấy bữa nay tự nhiên tai trái thỉnh thoảng bị ù. Bác sĩ làm ơn cho biết vì sao và cách chữa?”

Đặng Hiền (TP.HCM)

BS.CK2 Nguyễn Thị Bích Thuỷ, thầy thuốc ưu tú, nguyên trưởng khoa thính học, bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM:

Ù tai thường do viêm mũi họng hoặc viêm tai, nhưng bác nói sức khoẻ bình thường, và tai thỉnh thoảng mới ù. Bác không nói rõ tiếng ù tai như thế nào nhưng có lẽ do máu lên nuôi tai không đủ.

Bác thử massage tai 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 10 – 15 phút. Uống thêm MagneB6: 1 viên x 2 lần/ngày; Tanakan 40mg 1 viên x 3 lần/ngày trong 3 – 4 ngày; nếu không bớt bác nên khám bác sĩ chuyên về tai.

(Theo SGTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị ù tai phải làm sao? ( https://www.meo.vn/bi-u-tai-phai-lam-sao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

One thought on “Bị ù tai phải làm sao?

  1. Tai phải của tôi khoảng 3 hôm rồi tự dưng ù hẳn . Có lúc thấy bớt , nhưng trở lại . Áp lòng bàn tay vào massage thì đỡ được chút xíu . Năm nay tôi 60 tuổi , là nữ Không biết có nguy hiểm không nếu kéo dài .Làm ơn chỉ giúp . Cám ơn nhiều

Leave a Reply