Thụ tinh trong ống nghiệm trẻ dễ bị dị tật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 Một nghiên cứu mới cho thấy trẻ sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm dễ bị dị tật hơn trẻ được sinh tự nhiên, theo Reuters.

Theo thống kê tại Trường đại học Y Nanjing (Trung Quốc), cứ 100 trẻ sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thì có 4 trẻ bị dị tật.

 
Ảnh minh họa – Ảnh: Shutterstock

Thụ tinh trong ống nghiệm được y học áp dụng trong hơn 3 thập niên qua là phương pháp cho trứng và tinh trùng gặp nhau bên ngoài cơ thể.

Sau khi thụ tinh, phôi được nuôi phát triển trong một thời gian ngắn, sau đó được chuyển vào tử cung.

Tuy nhiên, bác sĩ Zhibin Hu cho biết: “Vẫn còn quá sớm để tìm ra cách giảm thiểu rủi ro này vì chúng tôi chưa xác định được lý do tại sao phương pháp thụ tinh ống nghiệm lại khiến trẻ có nguy cơ bị dị tật cao hơn.

BACSI.com (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thụ tinh trong ống nghiệm trẻ dễ bị dị tật ( https://www.meo.vn/thu-tinh-trong-ong-nghiem-tre-de-bi-di-tat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply