Bí quyết trang điểm mùa hanh khô

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa thu tới báo hiệu cho một mùa hanh khô nữa lại về. Làn da của bạn đã được chăm sóc đúng cách để lúc nào trông cũng thật mềm mại, mịn màng trong mùa khô này chưa?

Mùa hanh khô đến cũng là lúc làn da thường trở nên thô ráp hơn do sự mất cân bằng về độ ẩm. Bởi vậy cung cấp độ ẩm cho da là một bước chăm sóc da tối quan trọng không thể bỏ qua vào bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là trong mùa lạnh.

Tuy nhiên sử dụng kem dưỡng ẩm bao nhiêu và như thế nào để có một làn da khỏe mạnh và mượt mà lại không hề đơn giản. Bạn hãy làm theo những hướng dẫn nhỏ về cách sử dụng kem dưỡng ẩm dưới đây để luôn tự tin khoe làn da tươi trẻ trong những cơn gió heo may đang về

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi làm sạch da

Đây là một yêu cầu hết sức quan trọng khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Hãy thoa kem dưỡng lên làn da còn đang ẩm của bạn ngay sau khi bạn rửa mặt. Cách làm này giúp cho một phần nước ở lớp dưới của làn da không bị bay hơi, nhờ vậy làn da bạn luôn luôn căng mịn và tràn đầy sức sống.

Nếu như bạn đang sử dụng nước hoa hồng thì cũng luôn nhớ phải thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó để đảm bảo những tinh chất của nước hoa hồng có thể ngấm sâu trong làn da bạn. Đừng bao giờ thoa kem dưỡng ẩm lên một làn da hoàn toàn khô hay quá ướt vì như vậy đều làm cho tác dụng của kem dưỡng ẩm giảm đi đáng kể.

2. Không thoa kem dưỡng ẩm lên vùng mắt

Có nhiều người có thói quen thoa kem dưỡng ẩm trên khuôn mặt và sử dụng nó cho cả vùng mắt. Điều này thực ra không tốt như bạn vẫn tưởng.

Vùng da quanh mắt là vùng da nhạy cảm và có cấu trúc khác hẳn với các vùng da khác trên khuôn mặt, vì thế nếu sử dụng chung một loại kem dưỡng ẩm cho cả khuôn mặt và cả vùng mắt sẽ khiến cho vùng da quanh mắt tích nước nhiều hơn bình thường và quầng mắt có thể sưng mọng lên một cách bất thường.

3. Không sử dụng kem dưỡng ẩm có SPF vào ban đêm

Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nhất thiết phải sử dụng riêng biệt kem dưỡng ẩm ban ngày và kem dưỡng ẩm ban đêm.

Kem dưỡng ẩm có chứa SPF chỉ nên sử dụng ban ngày để giúp làn da chống lại bức xạ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên nếu sử dụng loại kem có chứa SPF đó cả vào ban đêm tức là bạn đã vô tình làm cho lỗ chân lông trên da bị bít lại trong một khoảng thời gian dài.

4. Sử dụng kem nền khi chắc chắn là kem dưỡng ẩm đã khô

Không nên sử dụng kem nền ngay sau khi thoa kem dưỡng ẩm vì như vậy sẽ làm cho khuôn mặt bạn có những vết gợn bất thường.

Hãy tranh thủ thoa kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm từ 5 đến 10 phút, hoặc có một cách khác là sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm hãy dùng một chiếc cọ khô thoa lên khuôn mặt để bạn có thể trang điểm được ngay.

(Theo TTONLINE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết trang điểm mùa hanh khô ( https://www.meo.vn/bi-quyet-trang-diem-mua-hanh-kho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply