Bí quyết cho lứa đôi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tại sao sau khi đã yêu nhau, ngay cả những cặp đôi sống với nhau hàng chục năm lại dễ dàng chia tay?

Phải làm gì để gắn kết khi cuộc sống chung đã quá quen thuộc?
Tại anh, tại ả…
Khi đang yêu, con người có cảm giác như được lên thiên đường, ở nơi đó mọi sự vật đều tuyệt vời, lúc nào cũng hạnh phúc đắm say. Cho đến khi những cảm xúc mãnh liệt lắng dần xuống, trạng thái yêu đương dần kết thúc, thì nỗi buồn nhớ luyến tiếc thuở ban đầu bắt đầu xen vào giữa trái tim hai người. Người vợ muốn người mà cô yêu vẫn phải luôn quan tâm, săn sóc cô, chiều chuộng cô chứ không vô tâm vô tính như bây giờ. Người chồng muốn người mà anh đã yêu phải biết yêu thương, luôn dịu dàng chứ không lắm điều như anh đang phải chịu. Và thế là, người nọ trách cứ người kia mà cả hai đều không biết rằng chính họ đã đánh mất điều kỳ diệu của chính mình…

Trách nhiệm của cả hai
Để giữ được tình yêu bền vững thì trách nhiệm này phải thuộc về cả hai người. Nhất là đối với những người khi yêu đã quyết tâm hy sinh tất cả để đến với người kia, bởi sẽ có lúc họ đau khổ, giận dỗi cho rằng người kia đã lừa dối mình.
Trong trạng thái yêu đương, đàn ông và phụ nữ đều bị biến đổi đi. Có những người đàn ông tầm thường, nhưng khi yêu họ trở nên đáng mến, vị tha và độ lượng. Có những người phụ nữ chỉ khát khao danh vọng quyền lực, nhưng khi yêu họ sẵn sàng vứt bỏ để làm đẹp lòng người yêu; thậm chí có cô gái hiến thân mình cho tên vô lại khi cô tin rằng mình sẽ cải tạo được hắn (?!).
Khi bước vào cuộc sống gia đình, mối quan hệ giữa hai người đã yên ổn thì nhân cách của mỗi người lại sống dậy và bộc lộ mạnh mẽ. Cuộc sống gia đình bắt đầu rạn nứt. Và vết nứt càng sâu khi những điều nho nhỏ thường ngày hay va chạm bị tích luỹ dần theo năm tháng. Thật sai lầm khi cho rằng các cuộc cãi nhau giữa hai vợ chồng không để lại dấu vết gì. Tất cả đều để lại, cả điều tốt cũng như điều xấu. Tình yêu càng giảm thì bản chất trong mỗi người càng nổi lên rõ rệt.
Vậy để giữ được tình yêu, phải luôn thay đổi bản chất ư? Không hoàn toàn là như vậy. Tình yêu được hoà hợp bởi tâm hồn và thể xác của hai người. Muốn giữ được tình yêu, cả hai phải luôn “phấn đấu” mình vì người kia và giúp người kia cùng mình hoàn thiện hơn lên, hãy biết loại bỏ những điều không đáng có trong cuộc sống lứa đôi, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với gia đình bạn.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply