Mẹo chọn chì kẻ Môi để trang điểm thật sắc nét

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mỗi người phụ nữ sẽ thích và chú ‎ý, quan tâm nhiều đến một loại mỹ phẩm nào đó mà họ thường dùng, nhưng nếu bạn chưa quan tâm đến chì kẻ môi thì bạn nên quan tâm đến nó. Trước khi bạn đi đến cửa hàng và chọn một bút chì kẻ môi, bạn nên tham khảo một vài điều quan trọng sau đây nhé:

1. Hãy nghĩ về màu son môi hoặc màu son bóng mà bạn sẽ dùng trước khi chọn chì kẻ môi. Nếu bạn muốn màu chì kẻ môi giống hệt màu son của bạn, hãy mang theo son trước khi đến cửa hàng mùa màu chì, hoặc lựa chọn một bút chì màu ‘nude’, màu đó sẽ hợp với tất cả màu son môi mà bạn lựa chọn.

Nên chọn màu chì giống hệt màu son của bạn

MẸO: Hãy chọn màu chì kẻ môi trung tính để phù hợp với bất cứ màu son và màu môi nào. Mỗi phụ nữ nên có ít nhất một chì kẻ môi màu trung tính hoặc màu ‘nude’ trong bộ trang điểm của mình.

2. Màu son lót có rất nhiều hình thức khác nhau, chì kẻ môi chỉ là một trong nhiều hình thức của son lót. Bạn cũng có thể tìm thấy son lót môi ở những dạng khác như là phấn lót, kem dưỡng ẩm, hoặc thậm chí bạn có thể xăm môi để môi bạn luôn tươi tắn. Trong tất cả các lựa chọn, chắc chắn chì kẻ môi là phổ biến nhất vì nó tạo đường viền tốt nhất và tương đối dễ sử dụng.

Chọn lớp son lót nhạt hơn màu son môi của bạn

MẸO: Khi tìm kiếm một chì kẻ môi phải phù hợp với màu son môi của bạn, và hãy chắc chắn để chọn một lớp lót nhạt hơn hoặc cùng tông với son môi của bạn.

3. Cũng như với son môi, chì kẻ môi hoặc màu son môi nên được lựa chọn tùy thuộc vào màu da của bạn. Nếu bạn có một làn da tái hoặc nhợt nhạt, thì chì kẻ môi màu nude, màu san hô và màu hồng sẽ rất hợp với bạn. Với những người có làn da trung bình hoặc những da nâu bạn nên chọn chì kẻ môi màu hồng đậm , hoặc các sắc thái của màu đỏ. Da màu tối thì bạn nên chọn màu tím, màu nâu, hoặc màu đỏ boocdo.

Bạn nên dùng chì kẻ môi thật nhẹ nhàng để khuôn mặt bạn trông thật tự nhiên

Chì kẻ môi có rất nhiều mục đích: để giúp định hình môi của bạn, giúp giữ cho son môi của bạn hoặc son bóng lâu phai, và bạn cũng có thể sử dụng chì kẻ môi để khắc phục những điểm yếu trên đôi môi của bạn. Ví dụ, nếu bạn có đôi môi khá mỏng và muốn có một cặp môi đầy đủ hơn, bạn có thể vẽ một đường ngay bên ngoài môi tự nhiên của bạn.

Nếu bạn muốn giảm kích thước đôi môi của bạn, hãy sử dụng bút chì son môi để vẽ một đường dọc theo bên trong đường môi của bạn, sau đó dùng một màu son đậm hơn màu chì kẻ môi phủ lên nhìn môi của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

Bạn nên lựa chọn màu son phù hợp với màu da của bạn

MẸO: Khi sử dụng chì kẻ môi, để tạo cho đôi môi của bạn một vẻ tự nhiên, bạn nên vẽ thật nhẹ nhàng lên đôi môi của bạn.


(Theo Lamdep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo chọn chì kẻ Môi để trang điểm thật sắc nét ( https://www.meo.vn/meo-chon-chi-ke-moi-de-trang-diem-that-sac-net.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply