Bị nhiễm trùng máu có trị được?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Con tôi được sáu tháng tuổi. Khám bệnh, bác sĩ nói bé bị nhiễm trùng máu, gây sốt, kêu phải nhập viện. Tôi rất lo vì có người nói bệnh này y học chưa có cách điều trị, có đúng không?”

Trần Diệu (TP.HCM)

ThS.BS Nguyễn Thị Mai Lan, khoa huyết học lâm sàng, bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM: Theo trình bày của chị, có thể cháu đã được làm xét nghiệm cơ bản công thức máu và kết quả có tình trạng phản ứng đối với viêm nhiễm, nên chẩn đoán ban đầu của bác sĩ là nhiễm trùng máu. Bệnh có phương pháp điều trị. Thông thường thời gian điều trị là 7 – 14 ngày, một số ít bé phải được tầm soát thêm một số xét nghiệm chuyên sâu thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Đối với con của chị, nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị để biết tình hình bệnh và tiên lượng của cháu.

Meo.vn (Theo SGTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị nhiễm trùng máu có trị được? ( https://www.meo.vn/bi-nhiem-trung-mau-co-tri-duoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

One thought on “Bị nhiễm trùng máu có trị được?

  1. Ông ngoại tôi bị bệnh nhiễm trùng máu và ung thư tuỵ Không biết có điều trị được ko,hai mẹ con tôi rất buồn. Tuy tôi mới 8 tuổi nhưng đã biết lo cho ông. Hix Hix………………………..

Leave a Reply