Trẻ đổ mồ hôi đầu và ngủ hay vặn mình có phải do thiếu canxi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé nhà em được 6 tuần tuổi, mấy hôm trước bé ngủ không ngon giấc, hay vặn mình, gồng mình khi ngủ, khi bú bé đổ mồ hôi đầu.

Đi khám bác sĩ bảo là bé thiếu canxi và cho bổ sung canxi và một số thuốc khác. Sau khi uống thuốc, ban đêm bé ngủ được.

Tuy nhiên, ban ngày thì ngủ rất thất thường, có bữa thức từ 7g sáng đến 2g chiều mới chịu ngủ (trong thời gian này, có dỗ bé ngủ nhưng cũng chỉ ngủ chút xíu, rồi thức tiếp). Có ngày thì ngủ được, có ngày thì lại thức từ 7g cho tới 4g, (tình hình ngủ cũng giống như lúc thức từ 7g sáng-2g chiếu), dù bé rất buồn ngủ nhưng không ngủ được.

Những lúc như vậy, bé hay khóc thét, dù có cho bú nhưng dỗ không nín, tới khi mệt rồi mới chịu nín và ngủ. Vậy xin hỏi, bé nhà em bị làm sao? Điều trị như thế nào để bé ngủ bình thường? Cảm ơn. – Bùi Tấn Định

Trả lời :

Theo sinh lý giấc ngủ ở trẻ sơ sinh trên 3 tháng, giấc ngủ chưa ổn định và theo chu kỳ như ở trẻ lớn và người lớn.  Trẻ có thể ngủ liền vài giờ hoặc có thể thức để chơi vài giờ liên tục như chị mô tả.

Khi lớn lên, giấc ngủ của trẻ sẽ dần ổn định hơn, trung bình trẻ ngủ  khoảng từ thời gian 16h-18h trong ngày. Hiện tượng trẻ hay vặn mình ở lứa tuổi 5-6 tuần tuổi cũng là hiện tượng sinh lý, trẻ sẽ hết khi trẻ trên 4 tháng.

Ở trẻ nhũ nhi, bú là công việc gắng sức nên trẻ có thể đổ mồ hôi khi bú. Trẻ hay quấy khóc thì bạn nên xem lại trẻ có đói, nóng hay lạnh, tả ướt hay quần áo quá chật hay muốn được bế, ẵm.

Nếu không có các vấn đề trên mà trẻ thường xuyên quấy khóc, bạn nên đưa bé đến khám lại tại phòng khám sơ sinh để được các BS kiểm tra sức khỏe và tư vấn.

Theo  BS Kim Anh, Khoa Sơ Sinh – Bệnh viện Nhi Đồng 2

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ đổ mồ hôi đầu và ngủ hay vặn mình có phải do thiếu canxi? ( https://www.meo.vn/tre-do-mo-hoi-dau-va-ngu-hay-van-minh-co-phai-do-thieu-canxi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi