Bí ngòi kẹp thịt chiên giòn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với món bí ngòi kẹp thịt chiên, bạn có thể dùng làm món khai vị trong bữa tiệc cuối năm hoặc dùng ăn với cơm cũng rất ngon đấy!

Nguyên liệu:

– 1 trái bí ngòi to

– 500g thịt xay

– 4-5 tai nấm hương

– Hành gừng băm nhỏ

– Dầu hào

– 1 quả trứng

– 150g bột mì

– 150g bột ngô

– 15g bột nở

– Tiêu, muối, tương ớt

bi-ngoi-kep-thit-chien-gion

Cách làm:

Rửa sạch bí và xắt lát dày chừng 1cm, sau đó bạn thái làm hai, nhưng lưu ý không cắt đứt nhé.

Cho thịt, muối, gừng băm, tiêu và một ít dầu hào vào bát lớn, trộn đều rồi để ướp khoảng 10 phút.

Thêm nấm hương và hành thái nhỏ vào.

Trộn đều rồi để khoảng 10 phút.

Múc nhân thịt vào giữa hai lát bí.

Cho trứng, bột mì, bột ngô, bột nở, một ít muối và tiêu vào bát lớn, thêm ít nước, trộn đều.

Áo đều bí qua hỗn hợp trên.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bí vào chiên ở lửa vừa, đến khi bí chuyển màu hơi vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Chuyển lửa lớn, rồi cho bí vào chiên thêm lần nữa, đến khi bí chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra, đặt lên khăn ăn.

Khi ăn bạn rắc đều tiêu lên bí, rồi chấm cùng ít tương ớt sẽ rất tuyệt.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí ngòi kẹp thịt chiên giòn ( https://www.meo.vn/bi-ngoi-kep-thit-chien-gion.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi