Bi hài chuyện… nâng ngực

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ giấu chồng, thiếu nữ mới lớn trộm tiền cha mẹ… đi nâng đôi gò bồng đảo. Rủi gặp những trường hợp này, bác sĩ thẩm mỹ phải đối mặt với nguy cơ khiếu nại, kiện tụng.

Làm xấu, không đúng hợp đồng với khách hàng bị kiện đã đành, đằng này làm đẹp cũng… bị khiếu nại. Lý do khiếu nại nhiều khi không đâu vào đâu làm các bác sĩ tức đến nghẹn cổ.

Vợ nâng ngực, chồng đi kiện

Bác sĩ Phan Hiệp Lợi, giám đốc một bệnh viện thẩm mỹ tư nhân tại quận 8 (TP.HCM), kể rằng trong cuộc đời hành nghề làm đẹp cho chị em, ông đã trải qua nhiều vụ kiện, khiếu nại mà chỉ biết… cười trừ.

Có một khách hàng nữ ở Thủ Đức lén chồng đến tư vấn và thực hiện nâng ngực. Phẫu thuật xong, vài ngày sau, ông chồng đâm đơn lên Sở Y tế kiện, yêu cầu bác sĩ Lợi làm cho ngực vợ ông trở lại như cũ. Hai vợ chồng dắt nhau đến bệnh viện. ông chồng một mực bảo bác sĩ tháo ngực ra nhưng người vợ thì kiên quyết giữ lại vì nó… đẹp hơn cái cũ. Bác sĩ Lợi bảo ông chồng khó tính kia rằng: Nếu lỡ cánh tay vợ anh xấu, tôi làm đẹp lại, anh bảo cắt bỏ đi hả? Ông chồng bí rị!

Một chị vợ khác, sau khi đi nâng ngực tại bệnh viện bác sĩ Lợi, có đôi gò bồng đảo hoàn hảo, chị được nhiều quý ông dòm ngó và cuối cùng không cưỡng lại được… tình yêu sét đánh. Thay vì kiện mấy ông kia hoặc khuyên nhủ vợ con, ông chồng vác đơn đi kiện bác sĩ Lợi với lý do: Ông làm vợ tôi đẹp nên vợ tôi mới ngoại tình!

Một ca phẫu thuật làm đẹp cho quý bà. Ảnh: DUY TÍNH

Con nâng ngực, cha đòi kiện

Bác sĩ Thái, đang công tác tại khoa thẩm mỹ của một bệnh viện ở quận Gò Vấp, cũng có một kỷ niệm nghề nghiệp mà theo ông chỉ biết tức đến nghẹn cổ.

Một cô gái 19 tuổi nhưng ngực phẳng lì đến năn nỉ bác sĩ làm cho cô đẹp hơn. Sau khi tư vấn và ký cam kết, bác sĩ đã biến cô trở thành thiếu nữ thật sự với gò núi đôi thật đẹp. Đến tối, cô gái đòi về nhưng bác sĩ không cho vì nếu về không đảm bảo vô trùng cũng như các điều kiện khác. Cô gái do giấu cha mẹ đi làm đẹp nên cũng không dám gọi điện thoại về nhà, làm gia đình cô túa đi tìm.

Ngày hôm sau, khi cô gái trở về nhà thì bác sĩ nhận được cú điện thoại của cha cô. Người cha phán một câu xanh rờn: ‘Anh đã làm một việc tày đình, sao anh không hỏi ý tôi mà đi nâng ngực cho nó. Một đứa con gái 19 tuổi thì lấy đâu ra tiền đi làm đẹp? Nó ăn cắp của tôi đó. Tôi sẽ kiện anh!’.

Người mù 60 tuổi cũng muốn có ngực đẹp

Theo Sở Y tế TP.HCM, năm 2009, có 12 trường hợp khiếu nại liên quan đến vấn đề phẫu thuật nâng ngực, trong đó có đến tám trường hợp bị xúi giục khiếu nại, đòi kiện tụng để… kiếm tiền, bốn trường hợp ngực bị cứng do nhiễm trùng, máu tụ, cơ thể phản ứng, tuy nhiên những trường hợp này sau một thời gian đã khỏi.

Về nguyên nhân kiện, có trường hợp do hai ngực không cân bằng nhau, có người muốn lấy túi ra. Tuy nhiên, cũng có người nại do làm nhiều phẫu thuật cùng lúc như nâng ngực, hút căng da mặt, bụng… thời gian gây mê lâu, tai biến. Có một trường hợp khiếu nại vừa giữ được túi ngực vừa kiếm được tiền!

Bác sĩ Phan Hiệp Lợi kể: 21 năm làm nghề, chưa có ca mổ nào để lại ấn tượng bằng ca mổ nâng ngực cho một bà cụ… 60 tuổi. Không những tuổi cao, bà cụ còn là một… người mù ở quận 3.

Bà D.T.L sống bằng nghề bán vé số dạo. Đến năm 60 tuổi, bà cụ dành dụm được 30 triệu đồng. Bà mang số tiền đó đến đặt trên bàn bác sĩ Lợi và bảo: Bác sĩ hãy làm cho bộ ngực xẹp lép của tôi đẹp để tôi xem!

Sau phút ngỡ ngàng, bác sĩ Lợi tư vấn rằng làm ngực đẹp tốn tiền, hơn nữa bà mù cũng có thấy được gì đâu. Bà cụ bảo đây là ước nguyện lớn nhất của cuộc đời bà, tuy bà không nhìn thấy nhưng… bà cảm nhận nó đẹp là đủ rồi. Cuộc phẫu thuật thành công như ý muốn và cụ bà có đôi ngực đẹp mơn mởn như cô gái xuân 25 tuổi, bà cụ cảm ơn bác sĩ rối rít. Đáng lẽ ca này chi phí 30 triệu đồng, tuy nhiên thấy bà cụ dễ thương nên bác sĩ chỉ lấy 28 triệu đồng. 

Chưa hết, bà cụ N.T.T, quê miền Tây, đã gần 60 tuổi và con đùm cháu đám. Đôi ngực bà chảy xệ, da nhăn nheo già trước tuổi nên ông chồng hay đi cà phê lăng nhăng bên ngoài. Cách đây sáu tháng bà tìm đến bệnh viện bác sĩ Lợi để nâng ngực, căng da mặt, da bụng… Xong xuôi, bà trở về nhà làm người chồng tá hỏa: Sao em đẹp quá! Chỉ có thằng cháu nội thì… không cho bế bởi nó đã quen với khuôn mặt trước đây của bà nội. Bà T. tự hào kể với bác sĩ là từ ngày có ‘cái của nhân tạo’ này, ông chồng già ham của lạ cũng bớt lui tới những nơi đèn mờ, quán nhậu.

Bác sĩ Việt – những người thợ thủ công

Việt Nam hiện không có một tỉ lệ chung hay cái chuẩn nào trong phẫu thuật nâng ngực, khó có thể nói phải đạt yêu cầu 80%, 90%, hoặc 100%, bởi nó phụ thuộc vào tay nghề phẫu thuật viên, thiết bị máy móc, cơ thể con người, lối sống văn hóa… Ở nước ngoài, các bác sĩ được đào tạo cùng một chương trình và phẫu thuật nâng ngực của họ cũng giống như sản xuất công nghiệp, kỹ thuật chất lượng cao hàng loạt. Còn ở Việt Nam, các bác sĩ học du kích, học lóm là phần nhiều nên phẫu thuật nâng ngực cũng giống như làm thủ công nên mỗi người mỗi khác.

PGS-TS TRẦN THIẾT SƠN, Tổng Thư ký Hội Phẫu thuật, tạo hình thẩm mỹ Hà Nội

Không phải phép màu

Nhiều phụ nữ tưởng rằng phẫu thuật ngực đẹp có thể giải quyết mọi vấn đề nhưng đó chỉ là ảo tưởng. Có một phụ nữ đến tìm tôi tư vấn, cô bảo muốn nâng ngực để giữ chồng vì chồng có bồ nhí. Tôi trả lời chị nên coi lại, chưa hẳn sau khi chị nâng ngực thì chồng chị quay lại, có khi ông bỏ đi luôn, lấy cớ không thích xài đồ giả.

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ sửa chữa một số khiếm khuyết trên cơ thể để đẹp hơn, nó giống như biến một con cú xấu thành cú đẹp chứ không thể biến con cú thành nàng tiên. Cái đẹp còn tùy vào mắt nhìn của người đối diện.  

Một giám đốc bệnh viện thẩm mỹ ở quận 1, TP.HCM

(Theo PL)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bi hài chuyện… nâng ngực ( https://www.meo.vn/bi-hai-chuyen-nang-nguc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply