Bệnh viêm cơ tim có thể chữa khỏi được không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con tôi 11 tháng tuổi, rất hay sốt, khó thở, đi khám bác sĩ nói là bị viêm cơ tim. Bệnh này có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi được không, thưa bác sĩ? –

Trần Anh Thơ (Nghệ An)

benh-viem-co-tim-co-the-chua-khoi-duoc-khong

Ảnh minh họa – Internet

Viêm cơ tim là tình trạng viêm, hoại tử hoặc lý giải của tế bào cơ tim do nhiễm khuẩn, do bệnh mô liên kết, do nhiễm độc hoặc không rõ nguyên nhân. Các quá trình bệnh lý này ảnh hưởng đến cơ tim, kèm hoặc không kèm theo triệu chứng toàn thân. Những biểu hiện thường gặp nhất là suy tim, tuy nhiên đôi khi rối loạn nhịp hoặc đột tử là biểu hiện đầu tiên của bệnh. Nhiễm virut là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm cơ tim. Tác nhân gây bệnh là adeno virus và coxsackie virus B.

Ở trẻ bú mẹ, viêm cơ tim do virut thường biểu hiện bằng viêm cơ tim cấp tính và rất trầm trọng. Ở trẻ nhỏ (2-5 tuổi) bệnh cũng thường khởi đầu bằng viêm cơ tim cấp nhưng ít nặng nề hơn. Ở trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên, bệnh thường không có triệu chứng và trẻ thường đến phòng khám khi đã có biển hiện bệnh cơ tim giãn, thường là hậu quả của viêm cơ tim virut tiềm tàng trước đó. Nếu đúng con chị bị viêm cơ tim do virut thì cần điều trị sớm tại chuyên khoa tim mạch. Nói chung, đây là thể bệnh nặng, tỷ lệ điều trị thành công không cao.

BS. Trần Vân Anh

Theo Suckhoedosiong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh viêm cơ tim có thể chữa khỏi được không? ( https://www.meo.vn/benh-viem-co-tim-co-the-chua-khoi-duoc-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply