Bệnh chlamydia nguy hiểm như thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở phụ nữ, các dấu hiệu nhiễm chlamydia có thể bao gồm: Đi tiểu đau; Đau bụng hạ vị; Tiết dịch âm đạo; Đau khi giao hợp tình dục…

Bác sĩ ơi, người yêu em bị nhiễm chlamydia (em xem kết quả đi khám của anh ấy thì thấy kết luận như vậy). Theo em được biết đây là một bệnh xã hội, lây qua đường tình dục. Em vừa giận vừa lo. Em đoán chắc chắn người yêu em đã lăng nhăng với người khác và em cũng lo mình bị lây bệnh từ anh ấy. Bác sĩ cho em hỏi bệnh chlamydia nguy hiểm như thế nào và nếu mắc bệnh thì có dấu hiệu gì? Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Thanh Hiền)

Trả lời:

Bạn Thanh Hiền thân mến!

Chlamydia là một bệnh gây ra do vi khuẩn Chlamydia trachomatis của đường sinh dục và dễ dàng lây lan qua đường tình dục. Bệnh này có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Một khi bệnh đã xuất hiện sẽ rất khó chữa trị dứt điểm và nếu không được điều trị có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Chlamydia có thể khó phát hiện bởi vì giai đoạn đầu thường gây ra nhiễm trùng ít hoặc không có dấu hiệu và triệu chứng có thể cảnh báo. Các dấu hiệu hoặc triệu chứng thường xuất hiện sau 1 – 3 tuần khi tiếp xúc với chlamydia. Ngay cả khi các dấu hiệu và triệu chứng xảy ra, nhiều khi chúng thường nhẹ và dễ bị nhầm lẫn nên thường bị bỏ qua. Điều này khiến cho người bệnh khi phát hiện để chữa trị thì đã nặng, việc điều trị cũng khó khăn hơn.

benh-chlamydia-nguy-hiem-nhu-the-nao

Nhiễm chlamydia có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Ảnh minh họa

Ở phụ nữ, các dấu hiệu nhiễm chlamydia có thể bao gồm: Đi tiểu đau; Đau bụng hạ vị; Tiết dịch âm đạo; Đau khi giao hợp tình dục…

Phụ nữ nhiễm chlamydia có nguy cơ nhiễm HIV hơn là phụ nữ không bị nhiễm chlamydia. Bệnh cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các nhiễm trùng qua đường tình dục khác, ví dụ như lậu, giang mai, viêm gan… hoặc gây ra nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng, viêm vùng chậu… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh.

Về nguyên nhân bạn trai bạn mắc bệnh thì chỉ có anh ấy đi khám và được bác sĩ tư vấn thì mới rõ. Còn bây giờ, điều quan trọng hơn là nếu bạn có quan hệ tình dục với bạn trai thì bạn cần đi khám để biết mình có bị lây bệnh hay chưa. Sàng lọc và chẩn đoán bệnh chlamydia là tương đối đơn giản. Đối với phụ nữ, bác sĩ có thể dùng tăm bông lấy dịch từ cổ tử cung làm kháng nguyên thử nghiệm cho chlamydia. Một mẫu nước tiểu được phân tích trong phòng thí nghiệm cũng có thể chỉ ra sự hiện diện của nhiễm trùng này.

Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt vì nếu không may lây bệnh thì sẽ được chữa trị sớm, khả năng khỏi bệnh cao và nhanh chóng. Bạn nên tới các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa có uy tín để khám nhé.

Chúc bạn vui khỏe!

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh chlamydia nguy hiểm như thế nào? ( https://www.meo.vn/benh-chlamydia-nguy-hiem-nhu-the-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply