Bé gái 6 tháng bị hoại tử buồng trứng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bệnh viện Nhi trung ương ngày 12-8 cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại đã mổ cấp cứu cho bé Nguyễn Thu H. (6 tháng tuổi, ở Hà Nội) trong tình trạng một buồng trứng bị xoắn bên trong bao thoát vị đã hoại tử và mủn nát, buộc phải cắt bỏ
be-gai-6-thang-bi-hoai-tu-buong-trung
Người nhà cho biết trước khi nhập viện 3 ngày, cháu H. có biểu hiện ho, gia đình đưa đi khám tại bệnh viện gần nhà và được kê đơn thuốc uống. Tuy nhiên, sau đó cháu vẫn ho, quấy khóc nhiều hơn, thi thoảng khóc thét. Đến ngày 6-8, gia đình sờ thấy khối cứng ở bẹn cháu bé nên đưa đến Bệnh viện Nhi trung ương. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán thoát vị bẹn có chỉ định phải phẫu thuật.
Theo bác sĩ Bùi Đức Hậu, Trưởng Khoa Ngoại, thoát vị bẹn ở trẻ em là một bệnh lý bẩm sinh do ruột, mạc nối hay buồng trứng di chuyển vào bên trong ống bẹn. Bệnh khá thường gặp nhưng nếu để muộn, khối thoát vị sa xuống bị nghẹn có thể dẫn đến ruột hoặc buồng trứng bị hoại tử, gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ. Do đó, khi thấy con xuất hiện khối phồng ở vùng bẹn hoặc bìu (bé trai) hoặc vùng môi lớn âm hộ (bé gái) thì cần phải đưa đi khám. Khối này có thể to lên khi trẻ ho, khóc, rặn hoặc vận động mạnh.
Theo nld.com.vn
The post Bé gái 6 tháng bị hoại tử buồng trứng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé gái 6 tháng bị hoại tử buồng trứng ( https://www.meo.vn/be-gai-6-thang-bi-hoai-tu-buong-trung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply