Bé gái 3 tuổi mất hết tay, chân do viêm màng não

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé gái Charlotte Nott, 3 tuổi, đã bị mất cả tay và chân do di chứng của bệnh viêm màng não vào tháng 12/2010, nhưng cô bé vẫn không từ bỏ những sở thích vẽ và nặn đất của mình.

Vào buổi sáng ngày 10/12/2010, Jenny Nott, mẹ của bé gái Charlotte, cho biết cô phát hiện thấy con gái mình ngủ quá muộn hơn thường lệ và khi kiểm tra cô thấy trên ngực của Charlotte có 3 nốt màu hồng – một triệu chứng của bệnh viêm màng não và gọi điện cho xe cấp cứu.

Charlotte đã được đưa tới bệnh viện John Radcliffe ở Oxford (Anh) để cấp cứu. Sau đó, các bác sĩ đã cố gắng hết sức để chữa trị cho Charlotte, nhưng 5 ngày sau đó, các ngón tay của bé gái này dần chuyển sang màu đen do bị nhiễm trùng máu.

Charlotte  đang tập vẽ bằng miệng
Charlotte đang tập vẽ bằng miệng

Các bác sĩ đã phải quyết định phẫu thuật tháo khớp tay và khớp chân của Charlotte để giữ lại tính mạng cho bé gái này. Điều này đồng nghĩa với việc Charlotte sẽ không thể cầm bút vẽ và nặn hình bằng đất như trước đây.

“Mọi việc vẫn tiến triển tốt đẹp sau khi Charlotte nhập viện được 4 ngày. Tuy nhiên, các ngón tay và ngón chân của con gái tôi bắt đầu chuyển dần sang màu đen và tóc của cô bé cũng bắt đầu rụng. Lúc đó, tôi cảm thấy thực sự lo lắng và tuyệt vọng”, mẹ của Charlotte kể lại.

Charlotte và mẹ
Charlotte và mẹ

Hiện tại, Charlotte đang được chuẩn bị lắp chân tay giả và cô bé đang tập cầm bút vẽ bằng miệng. Mặc dù không còn bàn tay nhưng Charlotte vẫn có thể dùng hai cánh tay của mình để nặn những hình yêu thích bằng đất màu.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé gái 3 tuổi mất hết tay, chân do viêm màng não ( https://www.meo.vn/be-gai-3-tuoi-mat-het-tay-chan-do-viem-mang-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi