Bảo vệ vùng nhạy cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bảo vệ vùng nhạy cảm

Rất nhiều chị em luôn quan tâm, bảo vệ nâng niu vùng da mặt nhưng lại có hiểu biết lờ mờ về việc chăm sóc và bảo vệ ‘vùng kín’. Trên cơ thể phụ nữ, vùng tam giác được coi là vùng nhạy cảm nhất.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Ảnh: Corbis

Vùng tam giác chính là nơi ‘trú ngụ’ của âm hộ, cửa mình – là vùng kín đáo, ẩm ướt cũng là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển.

Triệu chứng của viêm âm đạo, âm hộ là dịch tiết âm đạo có mùi, loãng, trắng đục, có bọt… Người bệnh cảm thấy ngứa, rát và khi giao hợp thấy đau.

Để bảo vệ vùng nhạy cảm an toàn không có ai khác là chính bạn. Hãy áp dụng những biện pháp sau:

– Hằng ngày nên vệ sinh âm đạo, âm hộ một vài lần tốt nhất là sau mỗi lần đi đại, tiểu tiện.

– Bạn không nên lạm dụng vào băng vệ sinh hằng ngày nhất là thời kỳ rụng trứng nếu chất dịch thấm vào băng vệ sinh để quá lâu sẽ gây bí, ẩm dễ tạo cơ hội vi khuẩn tấn công gây viêm loét.

– Nhiều người vì quá sạch sẽ đã thụt rửa âm đạo hằng ngày gây rối loạn cân bằng vi sinh vật và tạo điều kiện cho chúng xâm nhập lên tử cung và các phần phụ, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu.

– Không nên mặc quần chật, khi chọn đồ lót chú ý các chất vải thô, cotton thấm hút tốt, khi phơi chọn nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

– Khi thấy có những triệu chứng nghi ngờ vùng ‘tam giác’ có vấn đề, bạn hãy tới bác sĩ để khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Nếu để lâu ngày, phần phụ bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục. Hãy chăm sóc và giữ gìn vùng nhạy cảm thật thơm tho, sạch sẽ, có như thế, khi vào cuộc bạn và đối tác sẽ được thăng hoa.

Sức khỏe & Đời sống

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bảo vệ vùng nhạy cảm ( https://www.meo.vn/bao-ve-vung-nhay-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply