Bánh nếp cuộn hấp dẫn ngon mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ là những nguyên liệu quen thuộc trong bếp nhưng với cách làm bánh nếp cuộn này, bạn có thêm một món bánh ngon và đẹp mắt để đãi cả nhà!

Nguyên liệu:

– 260g bột gạo nếp
– 80g bột đậu nành
– Nhân đậu đỏ (lượng tùy ý)
banh-nep-cuon-hap-dan-ngon-mat

Cách làm:

Làm nóng chảo, vặn lửa nhỏ rồi cho bột đậu nành vào đảo đều liên tục đến khi bột đậu chuyển từ màu vàng nhạt sang vàng đậm kaki.
Rây bột ra bát cho bột mịn.
Cho bột gạo nếp vào thố lớn bằng inox hoặc vật liệu chịu nhiệt, thêm nước và khuấy từ từ, nhào và nhồi bột thành một khối dẻo, mịn. Sau đó đặt thố bột vào nồi hấp chừng 20 phút.
Kế đó lấy thố bột ra, để một lúc ở nhiệt độ phòng cho bột nguội bớt.
Rắc một lớp mỏng bột nếp lên trên mặt thớt, sau đó rắc tiếp một lớp bột đậu nành ở trên cùng. Lấy bột ra khỏi thố, đặt lên mặt thớt đã được “chống dính” và cán bột thành một hình chữ nhật dày cỡ 0.5cm.
Múc nhân đậu đỏ và dàn thành một lớp mỏng đều trên mặt bột. Lượng nhân đậu đỏ có thể điều chỉnh tùy khẩu vị nhưng không quá nhiều để tránh làm át vị bánh mà bánh lại dễ bị ép chảy khi cuốn bột. Một lưu ý nữa là không dàn đều nhân đậu đỏ khắp bề mặt mà chừa lại một khoảng nhỏ cỡ 0.5cm ở mép bột.
Cầm mép bột, từ từ cuộn lại thành một cuốn bột nhân đậu.
Dùng dao lưỡi mỏng, sắc, cắt cuốn bột thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tốt nhất là sau mỗi nhát cắt bạn nên lau sạch dao để miếng cắt được sắc nét.
Sau khi cắt bánh xong, rây bột đậu nành lên trên mặt bánh.
Theo Afamily.vn
The post Bánh nếp cuộn hấp dẫn ngon mắt appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh nếp cuộn hấp dẫn ngon mắt ( https://www.meo.vn/banh-nep-cuon-hap-dan-ngon-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi