Bánh đậu đỏ hấp ngọt thanh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Làm món bánh đậu đỏ để thêm may mắn cho những ngày học tập và thi cử nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g đậu đỏ

– 180g bột gạo tẻ

– 20g bột ngô

– 150g đường nâu, chia ra hai phần 100g và 50g

– 30g bơ

– 225ml sữa dừa

– 225ml nước đậu đỏ

banh-dau-do-hap-ngot-thanh

Cách làm:

Bước 1:

– Ngâm đậu đỏ trong nước lạnh, để qua đêm. Sau khi ngâm, bạn rửa đậu thật sạch, cho vào nồi và đun khoảng 1 giờ đồng hồ, đến khi đậu mềm hẳn. Lọc lấy phần đậu, giữ lại phần nước luộc đậu.

Bước 2:

– Cho đậu vào một cái bát lớn, thêm 100g đường nâu và 30g bơ vào rồi trộn đều.

Bước 3:

– Trong một cái bát khác, bạn cho sữa dừa, nước đậu đỏ và 50g đường còn lại vào khuấy đều. Rây phần bột gạo và bột ngô vào rồi hòa đều tất cả.

Bước 4:

– Hỗn hợp lúc này đã hơi đặc lại, bạn cho phần đậu đã được áo bơ và đường vào.

Bước 5:

– Đổ hỗn hợp đậu vào khuôn, để khuôn nghỉ 5 phút, sau đó đặt khuôn vào nồi hấp từ 15-20 phút. Để bánh trong nồi khoảng 2 phút rồi lấy ra thưởng thức.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh đậu đỏ hấp ngọt thanh ( https://www.meo.vn/banh-dau-do-hap-ngot-thanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi