Bánh củ cải dân dã lạ miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bánh củ cải giòn bên ngoài mềm bên trong, đậm đà ngọt thơm, chấm cùng ít nước tương chua ngọt sẽ rất ngon miệng và thú vị!

Nguyên liệu:

1kg củ cải
350g bột gạo
2 cây lạp xưởng
Một ít tôm khô
Củ hành
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
banh-cu-cai-dan-da-la-mieng

Cách làm:

Gọt bỏ vỏ củ cải rồi thái sợi càng mỏng càng tốt.
Rắc ít muối lên khắp củ cải, bóp đều rồi để ướp khoảng 20 phút, rồi vắt lấy nước.
Cho phần nước vừa vắt bên trên vào chung với bột gạo, khuấy đều.
Cho củ cải vào chung với nước bột gạo, đồng thời ngâm mềm tôm khô, xắt nhỏ lạp xưởng, củ hành.
Bắt chảo nóng thêm ít dầu, cho tôm khô vào đảo một lúc, sau đó thêm củ hành và lạp xưởng vào. Tiếp theo, bạn cho tất cả vào chung với củ cải.
Trộn đều, rồi cho vào khuôn.
Dùng giấy bạc bọc kín khuôn lại, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trên lửa lớn trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Sau khi bánh đã được hấp chín và để nguội thì bạn lấy ra, cắt miếng dày vừa ăn. Đồng thời chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho bánh vào chiên đến khi chuyển màu vàng đều các mặt.
Theo Afamily.vn
The post Bánh củ cải dân dã lạ miệng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh củ cải dân dã lạ miệng ( https://www.meo.vn/banh-cu-cai-dan-da-la-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply