Bài tập khắc phục nhược điểm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không phải người phụ nữ nào cũng có được vóc dáng thon gọn như mong muốn. Nhiều chị em bị tình trạng một phần thân dưới ‘sồ sề’ khiến cơ thể mất cân đối.

Bài tập dưới đây giúp bạn khắc phục dần những nhược điểm này, đặc biệt tập cho phần cơ ở đùi và mông được săn chắc và gọn gàng hơn. Cần lưu ý sự chăm chỉ và kiên trì trong tập luyện là một trong những yếu tố cải thiện đáng kể vóc dàng của bạn.

Tư vấn: HLV Tuyết Nhung – CLB thẩm mỹ nữ và phong cách nhất dáng nhì da, Tp. HCM.

1. Chống quỳ

2 tay song song rộng bằng vai, mắt nhìn thẳng phía trước, mũi chân duỗi thẳng ra phía sau. Nâng đầu gối vuông góc lên cao ra phía sau, sau đó hạ gối xuống, cơ mông căng hết cỡ.

2. Tư thế chống quỳ

Tư thế chống quỳ, hai tay song song, mở đầu gối sang  ngang (gối, gót chân vuông góc và bằng vai), sau đó đưa chân trở về.

3. Nằm nghiêng

Nằm nghiêng chống khuỷu tay (chỏ tay, hông, chân trên một đường thẳng). Co mở gối vuông góc với thân (thở ra), hạ chân về (hít vào). Nâng thẳng chân vuông góc với thân (thở ra), hạ chân về (hít vào).

4. Nằm nghiêng

Nằm nghiêng chống khuỷu tay. Nâng gối vuông góc về phía trước (thở ra), hạ chân về (hít vào), nâng thẳng chân vuông góc về trước, trở về tư thế ban đầu.

Mẹo nhỏ:

Bên cạnh thực hiện bài tập thể dục, muốn có được cặp đùi thon và đẹp bạn có thể làm theo mẹo nhỏ sau đây:

– Đối với động tác 2 và 3, thực hiện 2 nhịp, 15 lần, sau đó mới đổi chân. Động tác 3 và 4 thực hiện 4 nhịp, 15 lần. Lưu ý với động tác 3 và 4, cần thực hiện hết 2 động tác này liên tiếp sau đó mới đổi chân, như vậy tư thế sẽ thuận hơn khi tập.

– Ở nhà (nếu có bậc thang lên xuống) khi bước lên cầu thang thay vì các bạn bước 1 bậc có thể bước hai bậc. Bước 2 bậc có tác dụng làm cho đùi thon và săn chắc.

– Có thể tập bằng cách rướn chân và gác chân lên ghế. Rướn chân là đưa phần gót chân lên làm cho phần cơ  chân giãn ra, khi gác chân lên ghế phải chú ý làm cho cơ đùi căng hết ra, giữ khoảng 5 giây.

– Kết hợp đi bộ trên máy tập thường xuyên cũng là cách giúp cơ đùi săn chắc. Khi đi bộ trên máy chú ý vươn chân dài, sải chân hết cỡ, hít thở nhịp nhàng.

(Theo TTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bài tập khắc phục nhược điểm ( https://www.meo.vn/bai-tap-khac-phuc-nhuoc-diem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi