Bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp có tẩy giun được không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Suy giảm miễn dịch tạo điều kiện cho vi trùng, ký sinh trùng xâm nhập gây nên những biến chứng nhiễm trùng trầm trọng.

Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp 7 năm nay. Xin bác sĩ tư vấn giúp liệu mẹ tôi có tẩy giun được không?Đặng Trọng Vĩ (huyện Tân Phú, Đồng Nai).

bi-benh-tieu-duong-va-cao-huyet-ap-co-tay-giun-duoc-khong

Ảnh minh họa.

TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu

, Phó Giám đốc  Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM:

Bệnh tiểu đường gây suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, nhất là trên cơ địa người lớn tuổi. Suy giảm miễn dịch tạo điều kiện cho vi trùng, ký sinh trùng xâm nhập gây nên những biến chứng nhiễm trùng trầm trọng. Bệnh nhiễm ký sinh trùng phổ biến trên người tiểu đường là nhiễm giun lươn và nhiễm nấm ở đường tiểu, cơ quan sinh dục nữ…

Do đó, bệnh nhân tiểu đường lâu năm nhất thiết phải tầm soát ký sinh trùng để điều trị kịp thời. Bạn nên cho mẹ thử phân tìm ký sinh trùng, nếu phát hiện trứng hoặc ấu trùng ký sinh trùng đường ruột, phải uống thuốc theo toa của bác sĩ, nên uống thuốc với nhiều nước để dễ hấp thu. Điều trị bệnh nhiễm ký sinh trùng không ảnh hưởng đến bệnh cao huyết áp.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp có tẩy giun được không? ( https://www.meo.vn/bi-benh-tieu-duong-va-cao-huyet-ap-co-tay-giun-duoc-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply