Ăn tối muộn có bị béo phì ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bác sĩ cho tôi hỏi, nên ăn bữa tối vào lúc mấy giờ thì phù hợp? Gia đình tôi ở TP.HCM, vợ chồng đều bận rộn suốt, nên bữa cơm tối của gia đình nhiều năm nay vào khoảng 20 giờ 30, ăn xong cả nhà dùng trái cây, cùng xem ti vi một lát (lúc nào cũng vậy), rồi các cháu tiếp tục học bài đến 23 giờ 30 thì đi ngủ.

Còn vợ chồng tôi tiếp tục công việc, trong đó có cả việc nhà (lau nhà, dọn dẹp đồ đạc) và việc cơ quan chưa làm xong…, đến hơn 0 giờ (gần như ngày nào cũng vậy) mới ngủ. Vợ chồng tôi không bị béo phì, cả hai đều vừa người, trong khi tôi nghe nói ăn tối trễ rất dễ béo phì.

(anhdaong@…)

Bữa ăn tối nên kết thúc trước 19 giờ là hợp lý nhất. Ăn tối muộn rất dễ dẫn đến béo phì. Nếu gia đình anh thường xuyên ăn tối và sinh hoạt gia đình trễ thì không những dễ bị béo phì mà còn mắc một số bệnh liên quan đến chuyển hóa đặc biệt là chuyển hóa mỡ. Vì khi chúng ta ngủ, máu về gan nhiều; lúc đó quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng được tiến hành. Nếu thức khuya kéo dài, quá trình chuyển hóa diễn ra chưa được hoàn tất sẽ thành chất chuyển hóa dở dang là chất béo.

Trên thực tế có nhiều người cơ thể không bị béo phì nhưng vẫn bị rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ. Do đó, không chỉ sinh hoạt đúng giờ giấc mà còn phải thường xuyên rèn luyện thể lực để luôn có sức khỏe tốt.

BACSI.com (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn tối muộn có bị béo phì ? ( https://www.meo.vn/an-toi-muon-co-bi-beo-phi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply