Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt Nam

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sáng 8/4, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tháp Phật ngọc và tượng đài Quan Âm trước sự chứng dự của hàng ngàn người dân và tăng ni Phật tử thành tâm từ mọi miền trong cả nước.

Sau 2 năm miệt mài tìm kiếm, cuối năm 2010 Hội đá quý Hà Nội cũng tìm được 6 khối đá đặc biệt quý ở Quỳ Hợp, Nghệ An. Được sự tùy thuận hứa khả của thầy trụ trì, Hội đá quý Hà Nội đã chuyển số đá trên về Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và tiến hành chế tác hết sức công phu, kỳ công.

Nghệ nhân Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Hội đá quý Hà Nội cho biết, các nhà khoa học đã kiểm nghiệm và kết luận: 6 khối đá trên thuộc loại coridon, có 80-90% là sapphire – loại đá có độ quý chỉ sau kim cương. Do độ cứng đặc biệt, pho tượng Phật phải nhờ đến 3 nhóm thợ (2 của Hà Nội và 1 nhóm từ Đà Nẵng) tập trung chế tác gần một năm mới hoàn tất dưới dạng phù điêu.

Thỉnh giáo trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Đại đức Thích Kiến Nguyệt, phóng viên được biết một pho tượng Phật làm từ đá Việt, do bàn tay người Việt tác thành thì tự thân đã là bảo vật quốc gia. “Thật là duyên lành lớn cho Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên. Một pho tượng Phật bằng sapphire cao 3,45m, nặng 31 tấn, ở thời điểm này là pho tượng Phật ngọc lớn nhất cả nước. Pho tượng mang linh khí Việt Nam, nghệ thuật và tâm hồn người Việt Nam, gần gũi với thiên nhiên, bình dị như con người Việt Nam, bởi bản thân tượng còn mang phần đá nguyên sơ từ đất mẹ”, Đại đức Thích Kiến Nguyệt chỉ giáo.

Cũng trong sáng nay, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên còn khánh thành tượng đài Quan Âm. Theo giải thích của thầy trụ trì, tinh thần tầm thinh cứu khổ chúng sinh với hình ảnh Bồ Tát Quan Âm tay cầm cam lộ, tay cầm nhành liễu, mặt xoay về phía trước, lưng xoay vào chùa. Tượng Bồ Tát Quan Âm của Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên có hai mặt, qua đó thể hiện tinh thần hạnh nguyên của hàng Bồ Tát thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh.

Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt Nam
Nghi thức cử hành Lễ khánh thành

Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt NamKhánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt Nam

Đại đức Thích Kiến Nguyệt chứng kiến lễ cắt băng khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất Việt Nam

Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt NamKhánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt Nam

Tượng Phật ngọc có chiều cao 3m, nặng 31 tấn
Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt Nam
Lễ cắt băng khánh thành Tượng đài Quan âm
Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt Nam
Lễ khánh thành tại Trúc Lâm Thiền Viện đã thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử khắp mọi miền Tổ quốc

BACSI.com (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khánh thành tượng Phật ngọc lớn nhất ở Việt Nam ( https://www.meo.vn/khanh-thanh-tuong-phat-ngoc-lon-nhat-o-viet-nam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply