Ăn hoa quả thay rau có được không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hoa quả và rau là hai loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng khác nhau, nếu chỉ ăn một trong hai loại đó thì cơ thể sẽ không đủ chất.

Ăn hoa quả thay rau có đủ vitamin cần thiết cho cơ thể không? Nguyễn Mai Anh (Hà Nội).

an-hoa-qua-thay-rau-co-duoc-khong

Ảnh minh họa – Internet

ThS Nguyễn Kim Linh

, trường Đại học Khoa học Huế:

Hoa quả và rau là hai loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng khác nhau, nếu chỉ ăn một trong hai loại đó thì cơ thể sẽ không đủ chất.

Rau cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin trong đó muối khoáng, chất xơ, axit hữu cơ, các chất pectin là chủ yếu, mà những thành phần này ít có trong quả. Hơn nữa, trong bữa ăn, rau đem lại cảm giác ăn tốt hơn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng tiết dịch của dạ dày, đặc biệt là các loại rau, gia vị.

Rau còn là nguồn chất sắt quan trọng. Chất sắt trong rau được cơ thể hấp thu tốt hơn sắt ở các hợp chất vô cơ. Các loại rau đậu, xà lách là nguồn mangan tốt. Vì thế, không nên thay thế rau bằng hoa quả.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn hoa quả thay rau có được không? ( https://www.meo.vn/an-hoa-qua-thay-rau-co-duoc-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply