7 mẹo rửa sạch vết bẩn trên mặt bàn là

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bàn là sử dụng lâu ngày, đặc biệt là khi bạn lỡ tay để đồ bị cháy xém rất dễ khiến mặt bàn là bị bẩn tạo thành những vết vàng ố. Những vết bẩn này sẽ bám trở lại quần áo khi bạn là ủi, thậm chí còn khiến quần áo cháy, thủng khi bị dính vào mặt bàn là.

Vì thế, việc vệ sinh mặt bàn là thường xuyên sẽ giúp bạn là quần áo hiệu quả và nhanh chóng hơn. 7 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đánh tan mọi vết bẩn trên mặt bàn là:

Chuẩn bị:

– Nước sạch.

– Bột nổi (baking soda: là một loại bột màu trắng, nguyên liệu không thể thiếu khi làm các món bánh, có bán tại các hiệu thuốc tây hoặc siêu thị).

– Tăm bông.

– Khăn sạch (loại khăn mỏng vừa, ít sợi bông).

1. Trộn hỗn hợp nước và bột nổi

Trước hết bạn hãy trộn hỗn hợp này theo công thức sau: 1 thìa (loại thìa ăn súp) nước và hai thìa bột nổi.

2. Bôi hỗn hợp lên mặt bàn là

Bạn không nên dùng tay mà nên dùng một chiếc miếng trộn phẳng, nhỏ để bôi hỗn hợp nước và bột nổi lên mặt bàn là, trước khi phủ hỗn hợp này bạn nên dùng băng dính dán kín phần các lỗ thủng hơi nước (nếu là bàn là hơi) trên mặt bàn là lại để tránh bột nổi rơi vào.

3. Lau sạch bàn là bằng một chiếc khăn ẩm

Lau sạch lớp bột vừa phủ lên mặt bàn là bằng

4. Làm sạch lỗ hơi nước

Thấm một chút nước vào chiếc tăm bông rồi ngoáy đều tăm bông vào các lỗ thoát hơi nước trên mặt bàn là. Dùng tăm bông thấm và đẩy hết ra ngoài nước còn ứ đọng ở trong các lỗ thoát hơi nước này.

5. Đổ nước vào bầu nước của bàn là

Nếu bàn là của bạn là bàn là hơi, đổ khoảng 1/3 lượng nước vào bầu nước của bàn là. Để đạt được hiệu quả tẩy sạch tốt nhất bạn có thể trộn hỗn hợp nước bao gồm 3/4 là nước và 1/4 laf dấm gạo.

6. Bật chế độ là hơi

Cắm điện bàn là và đặt chế độ nóng nhất rồi là hơi một chiếc khăn sạch trong khoảng vài phút, chú ý để nước thoát hơi ra đều ở tất cả các lỗ hơi trên mặt bàn là.

7. Trút hết nước ra khỏi bầu nước của bàn là

Tắt điện bàn là và khẽ lắc nhẹ để những giọt nước còn lưu lại trong các lỗ hơi thoát hết ra ngoài. Sau cùng, nên chọn một bề mặt đủ cứng để đặt bàn là, không nên để bàn là lên một mặt phẳng quá mềm, đề phòng những cặn bẩn còn lại trong bàn là rơi vào.

 

(Theo GD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 mẹo rửa sạch vết bẩn trên mặt bàn là ( https://www.meo.vn/7-meo-rua-sach-vet-ban-tren-mat-ban-la.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi