6 môn tập vừa vui vừa khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Để giữ một thân hình thon gọn và săn chắc, bạn sẽ chọn cách nào? Tự tập ở nhà, chạy bộ ngoài công viên hay bạn chọn trong những môn luyện tập đang được ưa chuộng? Webtretho giới thiệu với các bạn 6 môn tập bảo đảm về độ vui, thú vị và đồng thời mang lại những kết quả đáng tự hào nhé!

1. Birkam Yoga:

Môn này bao gồm một loạt 26 tư thế khác nhau và phải được luyện tập trong phòng có nhiệt độ cao (khoảng 41oC)

(Ảnh: Internet)

Đối tượng: Có nhiều bài tập từ mới bắt đầu đến nâng cao nên hầu như ai cũng có thể tập được môn này nếu muốn giải độc tố, trẻ hóa, tăng sức sống từ trong ra ngoài.

Ưu điểm: Nhiệt độ của căn phòng sẽ hỗ trợ cho sự co duỗi cơ thể được tốt hơn – người sáng lập Yogiraj Birkam cho biết điều này sẽ giảm thiểu tình trạng chuột rút và chấn thương khi luyện tập. Đồng thời qua việc toát mồ hôi, cơ thể bạn cũng sẽ thải ra các độc tố.

Nhược điểm: Vì nhiệt độ cao bắt buộc của phòng tập nên nếu bạn có vấn đề về tim mạch hoặc đang trong giai đoạn đầu mang thai, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tham gia luyện tập.

2. Spartan Workout:

Các bài tập bao gồm những chuyển động chức năng, sử dụng tất cả bộ phận trên cơ thể kết hợp với tạ tay và một số dụng cụ khác (rất ít máy móc). Các bài tập được thực hiện nhanh và với cường độ mạnh.

(Ảnh: Internet)

Đối tượng: Hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi.

Ưu điểm: Việc luyện tập hàng ngày rất đơn giản với những bài tập cơ bản như kéo xà, ngồi xổm… được thực hiện với nhịp độ nhanh, một chu trình để vận động toàn bộ cơ thể nhằm tăng cường sức chịu đựng, sự dẻo dai và rắn chắc của các cơ.

Nhược điểm: Nếu bạn là người mới bắt đầu thì Spartan Workout thật sự là một thử thách khó khăn, nếu không có sự hướng dẫn, bạn có thể sẽ bị chấn thương.

 
3. Zumba:

Thông thường là một bài tập nhảy trong một tiếng đồng hồ, với điệu nhảy bao gồm những động tác của vũ điệu Latin kết hợp với Hiphop và những bài tập cho tim mạch. Không giống như những bài nhảy thông thường khác, Zumba sử dụng các động tác lặp đi lặp lại rất nhanh, có tác dụng khiến tim bạn đập thật nhanh nhưng lại rất dễ dàng để tập theo.

(Ảnh: Internet)

Đối tượng: Những người thích khiêu vũ và muốn tìm một cách thú vị hơn để giảm cân và làm săn chắc cơ thể.

Ưu điểm: Luyện tập cơ bắp tổng thể vì bạn phải hoạt động toàn thân; tốc độ nhanh cũng sẽ làm tăng sức chịu đựng của bạn. 

Nhược điểm: Môn này tập trung chủ yếu vào sức chịu đựng và sự phối hợp cơ thể. Vì nó có rất nhiều chuyển động chân và khớp nên thường rất khó khăn cho những người có vấn đề về đầu gối hoặc lưng.

4. T.R.X

Người luyện tập phải điều khiển trọng lượng và trọng lực của mình để thực hiện những động tác khác nhau trên hệ thống các dây đai treo trên trần nhà.

(Ảnh: Internet)

Đối tượng: Bất cứ ai cũng có thể tập luyện với các bài tập cực kì linh hoạt theo những mức độ từ dễ cho đến khó bất ngờ.

Ưu điểm: Với nhiều động tác đa dạng, môn thể dục này sử dụng hầu như tất cả các bộ phận cơ thể trong mỗi chuyển động.

Nhược điểm: Những người đang trong quá trình phục hồi hoặc bị tổn thương về cột sống, hông, vai… cần được bác sĩ kiểm tra trước khi tập T.R.X và cũng nên thông báo với huấn luyện viên về tình trạng của mình.

5. Jukari Fit To Fly

Môn tập được thiết kế bởi Cirque du Soleil và hãng Reebok. Đây là những bài tập dành cho nữ giới giúp tăng cường sức mạnh cơ thể, tim mạch và sức khỏe. Quá trình luyện tập được thực hiện khi đu hoặc treo lơ lửng trên một dây đu giống các diễn viên xiếc.

(Ảnh: Internet)

Đối tượng: Những phụ nữ muốn tìm một cách vui hơn để giữ vóc dáng.

Ưu điểm: Khi treo người lên, cơ thể chúng ta duỗi ra và phải vận động toàn bộ, do đó sẽ trở nên linh hoạt hơn, cơ bắp săn chắc hơn.

Nhược điểm: Bạn cần phải biết cách phối hợp thật nhịp nhàng mới tận dụng được hết lợi ích từ bài tập vì các thanh dây đu có vẻ khó điều khiển. (Tuy nhiên, việc gì mà chẳng cần đến sự luyện tập chứ!)

6. Pilates

Môn tập chú trọng vào tư thế, sức mạnh cốt lõi, chuyển động của khớp xương và sức mạnh cơ bắp; bên cạnh đó, nhịp thở và cột sống cũng được quan tâm đến.

(Ảnh: Internet)

Đối tượng: Được khuyến cáo cho những người bị mòn khớp hoặc các chấn thương khác vì việc luyện tập có tác động thấp và có thể điều chỉnh để phù hợp với từng người.

Ưu điểm: Mỗi tư thế đều được thiết kế cho mỗi phần khác nhau của cơ thể nên bạn có thể tập trung đặc biệt vào phần nào mình muốn.

Nhược điểm: Môn pilates này tương tự một bài tập thể dục aerobic, bạn không thể một lần đốt cháy nhiều calories như khi chạy bộ. (Tuy vậy khi tập pilates bạn sẽ tăng cơ và các cơ này sẽ từ từ tiêu hao nhiều calories hơn.)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 6 môn tập vừa vui vừa khỏe ( https://www.meo.vn/6-mon-tap-vua-vui-vua-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply