5 loại thực phẩm nên ăn vào mùa lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong những ngày thời tiết lạnh, nhiều người thường dễ bị ngã bệnh, đặc biệt là cảm cúm. Theo các chuyên gia, việc chọn lựa đúng các loại thực phẩm để tiêu thụ trong thời gian này rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe hệ miễn dịch và tránh được nhiều loại bệnh do virus gây ra.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể trong mùa lạnh:

1. Quế

Quế là một loại gia vị được sử dụng kèm với các lọai thực phẩm và thức uống. Theo các nhà khoa học, quế là thực phẩm giàu chất chống oxy, các chất chống vi khuẩn và có đặc tính chống viêm. Bên cạnh đó, quế còn chứa một loại tinh dầu đặc biệt hiệu quả trong việc giúp ngừa đông máu.

5-loai-thuc-pham-nen-an-vao-mua-lanh

Ảnh minh họa: internet

2. Bắp cải

Bắp cải không chỉ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể vào mùa lạnh, mà nó còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, như vitamin B6, C, chất xơ, mangan và axít béo omega-3.mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, bắp cải thực sự là thực phẩm giúp duy trì sức khỏe của cơ thể và thậm chí ngừa ung thư.

3. Sôcôla đen

Theo các chuyên gia, sôcôla đen được chứng minh có tác dụng giúp ngừa bệnh tim và nuôi dưỡng làn da của bạn. Vì thế, việc thường xuyên tiêu thụ loại thực phẩm lành mạnh này vào những ngày giá rét sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

4. Quả óc chó

Quả óc chó (hay quả hồ đào) là một loại hạt giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ăn nhiều quả óc chó được chứng minh rất hiệu quả trong việc giúp giảm mức cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Vì vậy, quả óc chó rất phù hợp trong những ngày thời tiết lạnh nhằm giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

5. Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh thường chứa nhiều chất xơ, axít folíc và vitamin giúp ngừa các bệnh gây ra bởi nhiễm trùng hoặc virus nguy hiểm trong những ngày thời tiết lạnh. Đặc biệt, các loại rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn… còn có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 loại thực phẩm nên ăn vào mùa lạnh ( https://www.meo.vn/5-loai-thuc-pham-nen-an-vao-mua-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi