12 cách để ngăn chặn đau lưng cho dân văn phòng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có làm việc trên một máy tính hàng ngày? Có phải đôi khi trong cuộc sống bạn cảm thấy những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên sau những giờ làm việc bên bàn máy tính?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell và Trung tâm y tế Sức khỏe xương sống Cleverland đã cho thấy: chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong cách làm việc mà bạn có thể làm càng sớm càng tốt để xua đi những cơn đau lưng này.

Giữ thẳng đầu

Hãy tập trung giữ đầu và cổ của bạn ngay thẳng trên vai, tránh căng đầu về phía trước.

Đặt chuột gần

Tốt nhất là đặt chuột máy tính ngay bên canh bàn phím để không phải cố xoay tay, vai và cổ tay khi nhấp chuột

Hãy chọn ghế cẩn thận

Chiếc ghế là thứ bạn sẽ “gắn bó” lâu dài nên cần lựa chọn cẩn thận. – Ảnh minh họa.

Lựa chọn một chiếc ghế cho phép phần dưới lưng được nghỉ ngơi với phần đỡ ngang lưng. Sau đó thì việc dựa ngửa vào ghế sẽ cho bạn cảm giác rất nhẹ nhàng.

Hít thở từ bụng

Mỗi nhịp hít thở, hãy nghĩ về một “đường vẽ” từ rốn hướng đến xương sống, việc này cho phép các cơ chính tham gia vào hít thở và hỗ trợ phần trên cơ thể.

Khoảng cách ngồi

Phần thân trên của bạn nên cách màn hình một khoảng bằng cánh tay và màn hình nên nằm phía trên tầm mắt khoảng 2-3 inch.

Đặt chân

Giữ bàn chân nằm thẳng trên sang nhà với khoảng cách rộng bằng 2 vai để đầu gối và mắt cá nhân của bạn không căng thẳng.

Nghỉ giải lao

Tốt nhất mỗi giờ một lần nên đi vào phòng tắm và thực hiện một vài động tác nâng vai để giảm áp lực lên đĩa cột sống và giúp lưu thông máu. Bạn cũng sẽ dẻo dai và bớt căng thẳng hơn.

Chỉnh góc độ

Đầu gối gập 90 độ và nằm trực tiếp ngay trên mắt các chân. Hãy kiểm tra và điều chỉnh cho đúng để cột sống bạn có thể thẳng đứng một cách thoải mái.

Kéo căng vai

Cuộn vai chùng xuống cho vuông với hông. Hãy tưởng tượng bàn đang thăng bằng một cái đĩa trên đầu và không muốn nó rơi xuống.

Không nheo và căng mắt

Việc này rất phổ biến khi sử dụng máy tính xách tay. Bạn thường phải nghiêng về trước để vươn tới bàn phiếm và nhìn rõ màn hình. Hãy gắn một bàn phím và màn hình rời để khắc phục điều này.

Không bắt chéo chân

Nếu ngồi chéo chân thì cột sống sẽ không thẳng và vai sẽ không vuông. Ngoài ra các cơ quanh xương chậu cũng bị kéo dài. Việc này tăng nguy cơ mắc chứng giãn tĩnh mạch vì sự gián đoạn máu lưu thông. Vì vậy đừng chéo chân và hãy thư giãn

Không “kẹp” điện thoại

Kẹp điện thoại vào giữa vai và tai bạn trong khi đang làm nhiều việc cùng lúc là tự giết mình. Hãy sử dụng tai nghe cho những cuộc gọi kéo dài trên năm phút.

(Theo Khoemoingay)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 12 cách để ngăn chặn đau lưng cho dân văn phòng ( https://www.meo.vn/12-cach-de-ngan-chan-dau-lung-cho-dan-van-phong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply