Xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus Ebola đầu tiên tại Mỹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giới chức y tế Mỹ xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ngay tại lãnh thổ nước này là một bệnh nhân ở Dallas, bang Texas, mãi hai tuần sau khi anh nhập cảnh vào Mỹ.

xuat-hien-benh-nhan-nhiem-virus-ebola-dau-tien-tai-my

Ông Tom Frieden, Giám đốc Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ. Ảnh: Zimbio

Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) không công bố danh tính bệnh nhân, chỉ cho biết anh đang trải qua điều trị cách ly, BBC đưa tin ngày 1/10. Các bác sĩ phỏng đoán nguyên nhân nhiễm virus của bệnh nhân do anh từng tiếp xúc với virus Ebola tại Liberia trước khi sang Mỹ từ hai tuần trước.

GĐ CDC, ông Thomas Frieden, khiến dư luận quan ngại khi cho biết người bệnh rời Liberia ngày 19/9 và đến Mỹ ngay hôm sau.

Tuy nhiên, anh không có bất kỳ dấu hiệu nhiễm bệnh nào khi mới nhập cảnh. Mãi đến ngày 24/9, bệnh nhân mới bắt đầu thể hiện những triệu chứng. Anh điều trị cách ly tại bệnh viện ở Texas từ ngày 28/9.

Những thông tin ban đầu cho thấy bệnh nhân không tham gia việc chữa trị cho bệnh nhân Ebola tại Liberia.

Các quan chức y tế mỹ đang nỗ lực xác minh những người đã liên hệ với bệnh nhân trong thời gian anh ủ bệnh.

“Điều quan trọng cần khẳng định là chúng ta sẽ khống chế dịch bệnh này để nó không lây lan rộng”, ông Frieden nói.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết khoảng 3.100 người đã thiệt mạng vì virus Ebola tính đến tháng 9/2014. “Tử địa” của dịch bệnh là Liberia.

Theo Zing.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus Ebola đầu tiên tại Mỹ ( https://www.meo.vn/xuat-hien-benh-nhan-nhiem-virus-ebola-dau-tien-tai-my.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply