Vợ dùng khổ nhục kế để… làm lành

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hoài Anh giận chồng là bê ghế ra balcon, rồi đứng lên ghế như sắp… gieo mình xuống. Chống hét lên: ‘Em điên à’ thì cô nàng cười tít mắt: ‘Hóa ra anh vẫn còn quan tâm đến em’.

Sau đó, vợ chồng Hoài Anh lườm yêu nhau rồi líu ríu như chưa có mâu thuẫn. Chiêu làm lành cực độc này tưởng chỉ “made in Hoài Anh”.

Nhưng Huệ (quận Tân Bình, TP HCM) cũng sở hữu “kế độc” chẳng kém. Một lần vợ chồng Huệ “chiến tranh lạnh” cả tuần. Ngủ cùng phòng, ăn cùng mâm nhưng việc ai người đó làm, lầm lì như không hề quen. Bực chồng giận dai, lại không muốn xuống nước trước, Huệ trút nỗi lòng vào cuốn nhật ký. Đại loại là cô thấy buồn khổ, tủi thân, không được chồng chia sẻ nên chắc phải lẳng lặng rời xa chồng con để về… thế giới bên kia. Cuối trang, Huệ không quên chốt câu: “Kiếp sau, mong lại làm vợ của anh”.

Để thành công, Huệ làm như vô tình để quên nhật ký ở nơi mà đảm bảo 100% chồng cô sẽ thấy. Y như rằng, tối hôm ấy Huệ được chồng ôm vào lòng thì thầm: “Mình đừng giận nhau nữa nhé”.

Còn Minh (Đống Đa, Hà Nội) giận chồng mà lâu lâu không được chồng ngó tới thì càng sốt ruột. Những lúc ấy, Minh đành “hy sinh” thân mình để làm “khổ nhục kế”, như lúc bắc nồi canh xuống bếp, Minh làm ra vẻ bị bỏng tay rồi kêu ầm lên; đi loanh quanh trong nhà thì vờ đá chân vào bàn rồi suýt soa không dứt… Vừa “diễn”, Minh vừa thăm dò phản ứng của đối phương. Nếu thấy chồng dửng dưng, Minh phải đổi hướng. Nếu chồng vồn vã: “Sao? Có sao không? Phải cẩn thận chứ” thì Minh như mở cờ trong bụng bởi “cá đã cắn câu”.

Nhân cơ hội được chồng hỏi thăm, Minh bắt chuyện luôn. Thế là vợ chồng nối lại hòa bình, sau những ngày “sống trong băng giá”.

Cẩn thận dùng nhiều mất thiêng

Dọa chồng khi giận dỗi chẳng qua là chỉ muốn chồng mở lời trước. Tuy nhiên, cái gì là dọa thì cũng chỉ khiến đối phương hoảng loạn lúc đầu. Chứ lúc nào cũng giở nguyên một bài thì có khác nào “giấu đầu hở đuôi”.

Dọa chồng có vô vàn kiểu, với hàng chục cấp độ khác nhau. Có kiểu dọa yêu yêu như vờ bị mệt (để xem chồng có hỏi han không); vờ bị đau (xem chồng có quan tâm không)… nhưng cũng có kiểu “độc dược” là dọa tự tử hay ly hôn. Bởi kiểu dọa hiểm hóc này dễ khiến người bạn đời tưởng là thật. Nếu biết bị vợ “đưa vào tròng” thì thấy bực (mất công lo lắng vô ích) và người vợ cũng mất uy tín trong mắt chồng (sau này có dọa gì, chồng cũng cứ dửng dưng). Cái kiểu thật – giả lẫn lộn này thật nguy hại, y như truyện chú bé chăn cừu nói dối là gặp chó sói. Đến khi gặp sói thật thì có kêu cứu khản cổ cũng chẳng ai giúp.

Vì thế trước khi muốn dọa chồng để làm lành thì người vợ nên cân nhắc lợi – hại. Nếu đã dùng “độc dược” thì thôi không lạm dụng nữa, kẻo lại khiến tình cảm vợ chồng chết yểu.

(Theo M&B)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply