Viện ĐH Mở Hà Nội tổng kết 5 năm triển khai đào tạo trực tuyến

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chiều nay (28/7), tại Vĩnh Phúc, Trung tâm Đào tạo Trực tuyến (E-learning), Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai đào tạo trực tuyến, với sự tham dự của đại diện các trung tâm giáo dục mở – từ xa đại diện cho các tỉnh, thành trên cả nước.

Viện Đại học Mở Hà Nội là trường đại học công lập đa ngành, đa loại hình được giao nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo từ xa nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội. Từ năm 2005, Viện Đại học Mở Hà Nội đã bắt đầu nghiên cứu về công nghệ và mô hình đào tạo e-learning, năm 2009 Viện đã thành lập Trung tâm Đào tạo Trực tuyến (E-learning) tuyển sinh và triển khai đào tạo trực tuyến những khóa đầu tiên.

vien-dh-mo-ha-noi-tong-ket-5-nam-trien-khai-dao-tao-truc-tuye

Nói về những vất vả để có được ngày hôm nay, bà Trần Thị Lan Thu – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm E-learning – cho biết: Sau những bỡ ngỡ ban đầu của người học, những e ngại chưa hiểu về phương thức e-learning cũng như rào cản về phương tiện và trình độ sử dụng công nghệ thông tin đã dần được xóa bỏ. Khoảng cách miền núi và đồng bằng, hải đảo và đất liền không còn, xã hội, người học đã quan tâm nhiều hơn đến hình thức đào tạo này.

Kết quả, sau 5 năm triển khai, Trung tâm E-learning đã đào tạo được 2.301 sinh viên tốt nghiệp. Trong đó, tỷ lệ sinh viên theo học cho đến khi tốt nghiệp đạt 61% và tỷ lệ sinh viên đỗ tốt nghiệp trong lần thi đầu tiên đạt 75% cho thấy sự sàng lọc khách quan đối với phương thức học tập này.

Không chỉ đào tạo ở bậc đại học, Trung tâm còn tham gia các khóa học chuẩn hóa giáo viên tiếng Anh theo Đề án ngoại ngữ 2020, các lớp bồi dưỡng vì sự phát triển bền vững của Unesco dành cho giáo viên các vùng miền.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Văn Thanh nhấn mạnh những nỗ lực to lớn của tập thể cán bộ, giảng viên Đại học Mở Hà Nội, để đưa Trung tâm vào hoạt động với hàng trăm con người, và hàng trăm tỷ đồng chi phí xây dưng, với một hạ tầng công nghệ thiêt bị đáp ứng quy mô 50.000 – 55.000 sinh viên các hệ đào tạo ngày này.

Trong tương lai, Trung tâm, Viện sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng Trung tâm ngày càng lớn mạnh, trở thành đơn vị dẫn đầu cả nước, thực hiện tốt nhiệm vụ Bộ GD&ĐT giao đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của người học và xã hội.

Theo Giaoducthoidai.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply