Vì sao tai chảy dịch vàng sau khi ngoáy tai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào bác sĩ,

Tai của tôi một lần bị ngứa quá nên tôi dùng bông gòn ngoáy ta. Sau khi lấy xong hết các dịch màu vàng vàng và ướt thì hôm sau tai tôi bắt đầu chảy nước vàng và lỏng. Đến nay đã 3 ngày rồi mà vẫn chưa hết. Mong BS tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn BS nhiều!

Hồi nhỏ tôi thường hay bị chảy mủ tai. – (V.V Khoa – TPHCM)

vi-sao-tai-chay-dich-vang-sau-khi-ngoay-tai

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:

Bạn Khoa thân mến,

Tai có 3 phần, từ ngoài vào trong là:

Ống tai ngoài là một bộ phận đặc biệt, nửa ngoài là da, nửa trong là niêm mạc, có nhiều ống tuyến tiết ra các chất nhờn (ráy tai) để bảo vệ ống tai, nhờ đó tránh được côn trùng, vi trùng, vi nấm.

Tai giữa: chứa các bộ phận dẫn truyền âm thanh. Màng nhĩ ngăn cách tai giữa và ống tai ngoài.

Tai trong: chứa các bộ phận thần kinh.

Khi ngoáy tai, dụng cụ có thể là trầy xước da và niêm mạc (kể cả cây tăm bông), làm mất lớp bảo vệ, do đó ống tai dễ bị tổn thương, dễ bị nhiễm nấm, nhiễm trùng, gây chảy dịch ống tai.

Nếu từ nhỏ tai bạn bị chảy mủ thường xuyên, có thể màng nhĩ bảo vệ tai giữa không lành thì những động tác trên đã đẩy vi trùng vào sâu tai giữa. Hậu quả là bạn bị viêm tai giữa và viêm ống tai ngoài.

Bạn nên tới BS khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để có chẩn đoán chính xác và điều trị tích cực. Bên cạnh đó, bạn cũng nên từ bỏ thói quen ngoáy tai đi nhé!

(Theo Alobacsi)

http://news.bacsi.com/category/bac-si-gia-dinh/phong-mach-online/

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao tai chảy dịch vàng sau khi ngoáy tai? ( https://www.meo.vn/vi-sao-tai-chay-dich-vang-sau-khi-ngoay-tai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi