Vì sao lúc cười, hắt hơi hoặc bình thường cũng ra rất nhiều nước mắt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cháu 17 tuổi. Lúc cười, hắt hơi, …. hoặc bình thường cũng ra rất nhiều nước mắt. Cháu bị như vậy khoảng 2~3 năm nay rồi. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên . Nếu cháu không chữa thì có sao không ạ?

[email protected]

vi-sao-luc-cuoi-hat-hoi-hoac-binh-thuong-cung-ra-rat-nhieu-nuoc-mat

Trả lời:

Theo như bạn nói 2-3 năm nay bạn bị chảy nhiều nước mắt, như vậy rất có thể bạn bị tắc lệ đạo.

Bình thường, nước mắt được dẫn xuống mũi, không chảy ra ngoài. Khi bị tắc lệ đạo, nước mắt không được dẫn xuống mũi nên sẽ trào ra ngoài từ góc trong của mắt, gây ra triệu chứng chảy nước mắt.

Nếu thời gian tắc kéo dài, nước mắt bị ứ đọng tại túi lệ có thể gây ra nhiễm khuẩn tại đường dẫn lệ. Viêm tắc lệ đạo nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng gồm: tắc lệ đạo, nhất là tắc ở ống lệ mũi, gây ra viêm túi lệ mạn tính với biểu hiện là thường xuyên chảy nước mắt.

Nếu bị viêm nhiễm có thể kèm chảy nhầy mủ; phù nề nhẹ vùng góc trong mắt; ấn vào vùng này có thể thấy nhầy mủ đùn ra ở khóe mắt. Không điều trị kịp thời có thể tiến triển thành viêm cấp tính, gây áp-xe tại túi lệ hoặc gây dò, thoát mủ ra ngoài da.

Khi áp-xe túi lệ, bệnh nhân thường kêu đau nhức nhiều, vùng góc trong mắt sưng nề, tấy đỏ, ấn vào đau, có thể có sốt. Căn cứ vào các triệu chứng của bệnh nói trên, khi phát hiện các triệu chứng tắc lệ đạo, người bệnh cần đến khám ở chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và điều trị đúng. Điều trị cần dựa vào tổn thương bệnh mà người ta sử dụng các biện pháp điều trị thích hợp.

Phương pháp điều trị có thể dùng là day ấn vùng góc trong mắt, nơi có túi lệ, kết hợp với dùng kháng sinh nhỏ mắt và kháng sinh uống. Đa số các trường hợp viêm tắc lệ đạo sẽ được phục hồi thông hoàn toàn khi được điều trị bằng biện pháp này.

BS Trần Kim Oanh

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao lúc cười, hắt hơi hoặc bình thường cũng ra rất nhiều nước mắt? ( https://www.meo.vn/vi-sao-luc-cuoi-hat-hoi-hoac-binh-thuong-cung-ra-rat-nhieu-nuoc-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply