Ung thư vú: Nam tử vong nhiều hơn nữ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong khi ung thư vú phổ biến ở nữ giới hơn nam giới thì tỉ lệ tử vong do u vú ở nam giới lại cao hơn nữ giới, một nghiên cứu mới đây của BS Zeina A. Nahleh và các cộng sự tại ĐH Cincinnati (Mỹ) chỉ rõ.

Ung thư vú ở nam giới rất hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1% các ca ung thư vú nhưng không như phụ nữ, nam giới mắc bệnh này gần như không có cơ hội sống sót.

Một trong những nguyên nhân là do nó ít được ngành y tế, các phòng thí nghiệm, các công ty dược đầu tư nghiên cứu. Tuy nhiên, những phát hiện mới đây đăng tải trên tạp chí Ung thư cho thấy sự khác nhau về sinh lý giữa các khối u ở nữ giới và nam giới chính là yếu tố quyết định tỉ lệ tử vong ở nam và nữ.

Đặc biệt, nam giới có các khối u nhỏ mà chưa lan tới các hạch bạch huyết sẽ có thời gian sống ngắn hơn những người có tình trạng bệnh tương tự nhưng là phụ nữ. Ở nam giới bị ung thư vú chưa lan tới các hạch bạch huyết, thời gian sống thêm là 6 năm trong khi phụ nữ là 15 năm.

Đã có 612 nam giới và 2.413 phụ nữ tham gia nghiên cứu này.

Uyên Phương (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ung thư vú: Nam tử vong nhiều hơn nữ ( https://www.meo.vn/ung-thu-vu-nam-tu-vong-nhieu-hon-nu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi