Ung thư phổi có thể nằm ẩn trong cơ thể hơn 20 năm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khối ung thư (u ác tính) kể cả ung thư phổi có thể nằm ẩn trong phổi của người từng hút thuốc lá hơn 20 năm trước khi phát bệnh trở thành căn bệnh nguy hiểm.
Nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Science của các nhà khoa học Anh vừa cho biết. Các nhà khoa học Anh cho biết, sau khi lỗi đột biến ban đầu trong các tế bào phổi do nhiễm khói thuốc lá có thể khó phát hiện trong một thời gian dài, chỉ phát bệnh khi được kích hoạt bởi khuyết điểm đột biến mới.
ung-thu-phoi-co-the-nam-an-trong-co-the-hon-20-nam
Ảnh minh họa
Giáo sư Charles Swanton, trưởng nhóm nghiên cứu, Viện nghiên cứu London, cùng các đồng nghiệp tiến hành phân tích bệnh ung thư phổi đối với 7 bệnh nhân: nhóm này bao gồm những người từng hút thuốc, đang hút thuốc và chưa từng hút thuốc  và đánh giá việc hút thuốc ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của ung thư phổi. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có rất nhiều lỗi di truyền ban đầu dẫn đến ung thư phổi là do thuốc lá.
Phát hiện này giải thích tại sao việc điều trị ung thư phổi mang lại thành công hạn chế. Vì cácmầm bệnh gây ung thư phổi có thể ẩn trong cơ thể đến khi có tác động của khiếm khuyết tế bào khiến nó phát bệnh.
Theo Giáo sư Nic Jones, nhà khoa học hàng đầu về nghiên cứu ung thư Anh, “Nghiên cứu này nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm phương pháp phù hợp để phát hiện ung thư phổi sớm khi nó mới ở giai đoạn ủ bệnh để xử lý trước khi nó trở thành ác tính”.
Theo Suckhoedoisong.vn
The post Ung thư phổi có thể nằm ẩn trong cơ thể hơn 20 năm appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ung thư phổi có thể nằm ẩn trong cơ thể hơn 20 năm ( https://www.meo.vn/ung-thu-phoi-co-the-nam-an-trong-co-the-hon-20-nam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply