Ứng dụng sách điện tử cho em bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo báo Telegraph, nhà xuất bản Penguin của Anh vừa giới thiệu ứng dụng sách điện tử đầu tiên dành cho trẻ sơ sinh nhằm giúp tăng cường kỹ năng nghe, nhìn và vận động của bé ngay trong những ngày tháng đầu đời.

“Baby Touch Peekaboo” sẽ mang đến cho bé câu chuyện thơ thiếu nhi Ladybird nổi tiếng của xứ sương mù thông qua màn hình cảm ứng. Ứng dụng được thiết kế và thử nghiệm trên các bé từ 3-18 tháng tuổi để chúng có thể tương tác dễ dàng với câu chuyện trên một thiết bị màn hình chạm.

Chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình, các nhân vật trong truyện sẽ lần lượt xuất hiện với hiệu ứng âm thanh và màu sắc sinh động. Đối tượng mà ứng dụng của Penguin hướng đến là các bé 3-12 tháng tuổi. Những bé 6 tháng tuổi trở lên có thể vận hành ứng dụng mà không cần ba mẹ giúp đỡ.

Các chuyên gia của Penguin tin rằng việc dùng màn hình cảm ứng kể chuyện cho phép các bé tìm hiểu tác động của việc va chạm, giúp chúng rèn luyện các kỹ năng nghe nhìn còn non nớt của mình thông qua việc theo dõi diễn biến và cử động của các nhân vật dễ thương trên màn hình.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply