Trường CĐ Múa Việt Nam kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sáng 25/10 tại Hà Nội, trường Cao đẳng Múa Việt Nam tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất.

Ra đời từ những năm đầu hòa bình lập lại ở miền Bắc, trường Cao đẳng Múa Việt Nam (tiền thân là trường Múa Việt Nam) ngay từ buổi sơ khai đã đóng góp mạnh mẽ vào việc hình thành và phát triển nền nghệ thuật Múa còn non trẻ của Việt Nam.

Trong hoàn cảnh khó khăn của thời chiến, các lớp sinh viên vẫn đều đặn trưởng thành và sẵn sàng nhận nhiệm vụ được phân công, đi tới mọi miền Tổ quốc biểu diễn phục vụ đồng bào, chiến sĩ. Đã có những người con ưu tú của trường hi sinh anh dũng trên các mặt trận như: Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Tý, Phương Thảo, Huỳnh Hữu Hạnh…

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường Cao đẳng Múa Việt Nam. (Ảnh: Phương Thúy)

Trong thời kì hòa bình, thời kì đổi mới đất nước, trường Cao đẳng Múa Việt Nam là cái nôi đào tạo nghệ thuật Múa của đất nước, với những tên tuổi như: NSƯT Hoàng Châu, NSND Thái Ly, NSND Chu Thúy Quỳnh, nghệ sĩ Cao Chí Thành… cùng nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật, giá trị tư tưởng và nhân văn sâu sắc.

Tới nay, với hơn 90 khóa đào tạo ở trình độ trung cấp và cao đẳng, mỗi năm, trường Cao đẳng Múa Việt Nam cung cấp cho các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật trong cả nước hàng nghìn diễn viên múa. 55 năm qua, nhà trường thực sự trở thành trung tâm không thể thiếu của ngành Múa nói riêng và nghệ thuật biểu diễn nói chung.

Tại lễ kỉ niệm, nghệ sĩ múa Nguyễn Văn Bích, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội, cựu sinh viên trường Múa Việt Nam khóa 2 kể lại: “Sau khi tốt nghiệp thì tôi ở lại trường. Sau đó 1 năm thì có chiến tranh phá hoại. Tôi và nghệ sĩ Thanh Tùng, Trần Đức Viễn là ba người nhập ngũ đầu tiên của Bộ Văn hóa.

Đặc biệt, chúng tôi đã dùng những tiết mục học được ở trường Múa để dựng lại và biểu diễn. Thậm chí, khi vào trong rừng sâu, chiến sĩ thông tin chỉ có 3 người nhưng chúng tôi vẫn phục vụ. Đeo ba lô, túi gạo, một khẩu súng rồi quần áo biểu diễn. Đó là những kỉ niệm sâu sắc nhất với tôi.” – Nghệ sĩ Trần Văn Bích chia sẻ.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Hoàng Tuấn Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng Huân chương độc lập Hạng Nhất cho trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

Theo VOV.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trường CĐ Múa Việt Nam kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ( https://www.meo.vn/truong-cd-mua-viet-nam-ky-niem-55-nam-ngay-thanh-lap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply