Trang điểm cho một ngày hoàn hảo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để bắt đầu một ngày mới hoàn hảo, bạn hãy dành khoảng 15 phút trước bàn trang điểm để tạo một gương mặt rạng rỡ và bừng sáng trước khi bắt đầu một ngày dài bộn bề công việc. 7 bước trang điểm cơ bản sau sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Bước 1: Chuẩn bị kem nền sáng hơn da nửa tone, phấn phủ cùng tone màu da, một cây chì che khuyết điểm:

– Dùng tay chấm một ít kem nền lên mặt.

– Dùng cọ hoặc bông phấn tán đều, nhẹ nhàng, tạo độ che phủ vừa phải.

– Dùng chì che khuyết điểm, chấm những vùng da bị sậm màu, quầng thâm mắt,…

– Sau đấy dùng cọ đánh một lớp phấn phủ mỏng đều toàn bộ gương mặt. (Chú ý phấn nền nên đánh loang rộng xuống phần cổ giúp sắc độ da của hai vùng này không bị chênh màu).

Bước 2: Highlight và má hồng

Sau khi bạn có một lớp nền ưng ý, gương mặt sẽ trở nên nhợt nhạt và phẳng lì nên lấy lại chiều sâu cho gương mặt bằng cách:

– Tạo highlight nhẹ ở vùng chữ T trên mặt (chú ý không nên đánh khối hoặc highlight quá đậm sẽ làm cho gương mặt bạn mất đi vẻ tự nhiên).

– Đánh một ít má hồng sẽ làm cho gương mặt bạn hồng hào hơn.

Bước 3: Phấn mắt có màu nâu nhạt là lựa chọn tốt nhất.

– Dùng cọ chấm một ít phấn nâu đánh đều toàn bộ bóng mắt, đánh nhiều lớp mỏng chồng lên nhau với từng nét cọ nhẹ nhàng (bạn phải thật kiên nhẫn với đôi mắt, đánh từ nhạt đến đậm dần và dừng lại khi bạn cảm thấy ưng ý với màu mắt bạn chọn).

– Nhấn đậm ở phần đuôi mắt, và tương tự cho phần sát chân mi. (Màu sắc chuyển động nhạt đến đậm dần từ đầu mắt đến đuôi mắt, và đậm đến nhạt từ chân mi loang rộng ra ngoài).

– Viền dọc theo chân mi của mí mắt dưới tone màu nhẹ hơn hoặc cùng với màu của mí mắt trên (nhạt đến đậm từ đầu mắt đến đuôi mắt).

Bước 4: Tạo nếp cho chân mày là phần không thể thiếu

Bạn nên tập dùng cọ để tán và vẽ chân mày thay cho chì vẽ vì nó sẽ giúp bạn có cặp chân mày tự nhiên. Nếu bạn quen với việc dùng chì thì cũng nên dùng cọ tán thật đều các nét vẽ quá sắc. Đã qua rồi cái thời, đường chân mày càng sắc, càng bén thì càng đẹp.

Giờ đây cặp chân mày đẹp nhất khi nó thật tự nhiên trên tổng thể một gương mặt (mẹo nhỏ, dùng cọ chấm một ít phấn phủ, cover lại cặp chân mày bạn sẽ có cặp chân mày tự nhiên và không quá kẻ).

Bước 5: chuẩn bị cây bấm mi, mascara, cây chải mi.

– Bấm mi và chuốt mascara là không thể thiếu khi trang điểm.

– Sau khi chuốt mi, dùng cây chải mi chải tơi ra những sợi mi bị bết lại, và lấy đi phần mascara bị đóng lại.

– Dán mí, tạo mí cho đôi mắt nếu cần.

Bước 6: Dùng cọ pha một ít phấn phủ và phấn má hồng đánh lại má hồng, và phủ phớt qua toàn bộ gương mặt giúp cân bằng lại màu da tạo gương mặt hồng tự nhiên.

Bước 7: Một ít son môi sẽ giúp bạn hoàn tất cho các bước trang điểm. Chú ý màu son tuỳ bạn chọn, màu son da nhạt, hồng da, cam da,… sẽ là ưu tiên số một cho kiểu trang điểm hằng ngày (một ít son bóng sẽ làm đôi môi bạn mềm mại hơn, nhưng không được quá tay, nó chẳng những mất tự nhiên mà còn đem lại tác dụng ngược hoàn toàn).

Ảnh Phạm Hoài Nam

Người mẫu Bảo Trúc

Trang điểm Phương V

Theo SGTT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trang điểm cho một ngày hoàn hảo ( https://www.meo.vn/trang-diem-cho-mot-ngay-hoan-hao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply