Trang điểm 5 phút

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn chỉ có đúng 5 phút trước khi ra khỏi nhà. Dưới đây là các bước bạn có thể áp dụng để hoàn tất việc trang điểm của mình trong khoảng thời gian ít ỏi ấy.

1. Chấm kem dưỡng ẩm. Trong hầu hết trường hợp, bạn nên chờ 10 phút trước khi đánh phấn nền, nhưng sẽ có lúc không cần thiết bởi đơn giản là chúng ta không có thời gian.

2. Đánh phấn nền và tán đều. Bạn có thể dùng miếng bọt biển lớn để đánh phấn nền, đôi khi kết quả thậm chí còn tốt hơn. Tuy nhiên, cọ đánh phấn nền che phủ tốt hơn mà không bị vết. Trên thực tế, không ai có thể đoán rằng bạn có đánh phấn nền.

3. Đánh má hồng và tán đều. Phấn má dạng bột là dễ sử dụng nhất.

4. Đánh màu bóng mắt yêu thích. Một vùng phủ sáng nhẹ là điều bạn cần.

5. Kẻ mắt theo hình dạng mắt. Khi thời gian hạn chế, các bạn nên tập trung vào các góc mắt bên ngoài. Bạn sẽ có ít cơ hội để đánh mắt phức tạp.

6. Chải mascara cho lông mi.

7. Dùng chì màu nâu nét to để đánh lông mày và chải đều.

8. Nếu lông mày của bạn cần màu rõ hơn, bạn có thể sử dụng bút chì nét nhỏ.

9. Tô son. Tô son bằng cọ sẽ đẹp hơn và không mất nhiều thời gian hơn so với cách tô son trực tiếp.

10. Phủ một lớp phấn mỏng lên mũi và vùng chữ T.

11. Kiểm tra má hồng và đánh thêm một ít nếu cần thiết.

Lời khuyên:

1. Trước khi bắt đầu trang điểm, bạn nên lấy ra tất cả mọi thứ bạn cần.

2. Cách trang điểm trong 5 phút cũng khá hoàn hảo để áp dụng trong những ngày lễ Tết. Nó nhanh và dễ thực hiện, đồng thời không mất nhiều chỗ để cất dụng cụ trang điểm trong vali.

(Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trang điểm 5 phút ( https://www.meo.vn/trang-diem-5-phut.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply